Set kèo nướng thịt tại 8 địa điểm cắm trại ở Hà Nội cực ‘CHILL’

banner quaang caao

Lau Nuong Safodi chi tu 99k

Voucher giảm giá 50%:

Lẩu hơi, Buffet nướng, Buffet lẩu

Digiticket.vn Mua Ngay >>

Những ngày nghỉ dài hơi có làm bạn bè xa mặt cách lòng? Cuối tuần đổi gió, cùng Halo lập team “nối lại tình xưa” và quẩy tới bên tại top 8 địa điểm cắm trại ở Hà Nội chill không tưởng dưới đây nhé!

Các địa điểm dã ngoại ở Hà Nội

1. Vườn Quốc gia Ba Vì

Địa điểm dã ngoại ở Hà Nội đầu tiên chính là Vườn Quốc gia Ba Vì. Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 1 giờ di chuyển, Vườn Quốc gia Ba Vì tọa độ “đưa nhau đi trốn” được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Phượt Ba Vì, ấn tượng đầu tiên của bạn chính là khí hậu trong lành, mát mẻ và khung cảnh rợp bóng cây xanh cực thơ.

ha-noi-dia-diem-cam-trai-o-ha-noi-2

Ảnh: ST

Vườn Quốc gia Ba Vì là địa điểm cắm trại lý tưởng dành cho mọi đối tượng. Bạn có thể phượt Ba Vì theo nhóm đông người, đi với gia đình hay nhóm nhỏ. Theo kinh nghiệm đi Vườn Quốc gia Ba Vì, bạn nên cắm trại trại qua đêm để có thể khám phá hêt các địa điểm checkin nổi tiếng tại đây như Vườn xương rồng, Nhà thờ Đá cổ, Rừng thông,… Bên cạnh đó, tại đây cũng có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ cắm trại qua đêm với mức giá siêu “hạt giẻ”.

Xem chi tiết: kinh nghiệm cắm trại Ba Vì

ha-noi-dia-diem-cam-trai-o-ha-noi-7

@500days.of.autumn

ha-noi-dia-diem-cam-trai-o-ha-noi-3

Ảnh: ST

Địa chỉ: Vườn quốc gia Ba Vì, Xã Tản Lĩnh, Huyện Ba Vì, Hà Nội

2. Cắm trại Sơn Tinh Camp Đồng Mô

Nằm cách Hà Nội hơn 35 km di chuyển, khu cắm trại Sơn Tinh Camp rộng hơn 40 hecta, thuộc quần thể Khu du lịch Đồng Mô và Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Sơn Tinh Camp được bao phủ bạt ngàn cây xanh và giáp với hồ Đồng Mô. Do đó, nơi đây mang một vibe mát mẻ, nhẹ dịu và rất yên bình, thư thái.

ha-noi-dia-diem-cam-trai-o-ha-noi-5

@nynthi11

Khu cắm trại Sơn Tinh Camp là địa điểm cắm trại ở Hà Nội được nhiều bạn trẻ yêu thích. Dã ngoại tại đây, bạn sẽ được hòa mình vào không gian xanh mướt mát của thiên nhiên núi rừng. Sáng sớm, bạn đón bình minh ló dạng, soi bóng xuống mặt hồ còn lãng đãng sương đêm. Đêm xuống, bạn cùng đám bạn đốt lửa trại, nướng thịt, ngắm sao trời lấp lánh. Dịch vụ cho thuê đồ dùng, lều bạt cũng rất phát triển, giá cả lại rất sinh viên.

Tìm hiểu: kinh nghiệm cắm trại tại Sơn Tinh Camp

ha-noi-dia-diem-cam-trai-o-ha-noi-6

@sumi.2811

ha-noi-dia-diem-cam-trai-o-ha-noi-8

@lethuan119

3. Cắm trại núi Hàm Lợn cuối tuần

Một địa điểm cắm trại ở Hà Nội nổi tiếng tiếp theo chính là núi Hàm Lợn. Núi Hàm Lợn tọa lạc trên dãy Độc Tôn thuộc địa phận huyện Sóc Sơn, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 40 km. Sở hữu khí hậu mát mẻ, trong lành với bãi đất rộng, núi Hàm Lợn là địa điểm dã ngoại được nhiều bạn trẻ yêu thích.

ha-noi-dia-diem-cam-trai-gan-ha-noi-3

Ảnh: Hoàng Thị Minh Tâm 

Theo kinh nghiệm phượt Hàm Lợn, tọa độ cắm trại lý tưởng là hồ Núi Bàu tọa lạc ngay dưới chân núi. Dựng trại tại hồ Hàm Lợn, bạn có thể quẩy tới bến với các hoạt động như đốt lửa trại, nướng thịt hay tắm hồ cực chill. Sáng sớm, bạn có thể  dậy đón bình minh đổ bóng trên mặt hồ lãng đãng sương giăng. Sau đó, cả team rủ nhau trekking chinh phục đỉnh núi Độc Tôn. Ngoài ra, ở đây cũng có dịch vụ cho thuê lều trại, đồ dùng với giá rất sinh viên. Bạn có thể yên tâm dựng trại mà không lo phải chuẩn bị quá nhiều đồ đâu.

ha-noi-dia-diem-cam-trai-gan-ha-noi-1

@dangngo05

ha-noi-dia-diem-cam-trai-gan-ha-noi-2

@salmon_294

4. Cắm trại núi Trầm Chương Mỹ

Được mệnh danh là cao nguyên đá Hà Giang thu nhỏ, Núi Trầm là một địa điểm dã ngoại được nhiều nhóm bạn lựa chọn. Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 30 km, núi Trầm chưa bị du lịch hóa nhiều. Do đó, khung cảnh tại đây vẫn mang trọn vẻ nguyên sơ của núi rừng hùng vĩ.

ha-noi-dia-diem-cam-trai-gan-ha-noi-6

Ảnh: ST

Núi Trầm Chương Mỹ không quá cao, lại có nhiều bãi đất rộng nên nó là một địa điểm cắm trại lý tưởng ở Hà Nội. Tuy nhiên, dịch vụ cắm trại ở núi Trầm chưa phát triển mạnh nên bạn chủ động chuẩn bị đồ dùng, lều trại nhé.

ha-noi-dia-diem-cam-trai-gan-ha-noi-5

Ảnh: ST

5. Cắm trại hồ Quan Sơn

Địa điểm dã ngoại ở Hà Nội tiếp theo là hồ Quan Sơn thuộc địa phận huyện Mỹ Đức, cách trung tâm thành phố khoảng 50 km. Tuy khoảng cách có hơi xa, nhưng bù lại khung cảnh tại khu du lịch hồ Quan Sơn thật sự “đáng đồng tiền bát gạo”. Cắm trại ở hồ Quan Sơn, bạn sẽ được trải nghiệm thư giãn nơi hồ nước trong veo với những đám sen thơm nhẹ dịu, thảm cỏ xanh mướt mát và không khí tươi mới. Cùng với đó là các địa điểm tham quan thú vị như đảo Sư Tử, đồi Voi Phục, ngọn Giằng Xé… Tất cả đem tới cho bạn một chuyến dã ngoại cực “chill” và đặc biệt.

ha-noi-cac-diem-da-ngoai-gan-ha-noi-3

@gashpatte

ha-noi-cac-diem-da-ngoai-gan-ha-noi-1

@vedugx

Các địa điểm cắm trại gần Hà Nội

6. Cắm trại ở khu đô thị Ecopark

Khu đô thị Ecopark chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 13 km. Ecopark sở hữu khí hậu trong lành, mát mẻ với nhiều cây xanh. Chính vì thế, nó là điểm dã ngoại gần Hà Nội được nhiều nhóm bạn yêu thích.

ha-noi-cam-trai-o-dau-ecopark-3

Ảnh: ST

Khu đô thị xanh Ecopark có 5 công viên lớn. Trong đó, Công viên Mùa Xuân là địa điểm cắm trại được nhiều người lựa chọn nhất. Công viên Mùa Xuân có rất nhiều dịch vụ, từ thuê lều trại tới các hoạt động vui chơi, giải trí. Bên cạnh đó, nơi đây còn có siêu thị, nhà hàng để bạn mua đồ ăn cực tiện lợi. Bạn vừa không phải di chuyển xa, vừa mang theo quá nhiều đồ.

ha-noi-cam-trai-o-dau-ecopark-1

@cdqtit

ha-noi-cam-trai-o-dau-ecopark-2

Ảnh: ST

7. Cắm trại hồ Đại Lải

Thuộc địa phận tỉnh Vĩnh Phúc, Đại Lải là một điểm cắm trại gần Hà Nội nổi tiếng. Xung quanh hồ Đại Lải có rất nhiều bãi đất rộng và với những thảm cỏ xanh mướt tầm mắt. Trước mắt là hồ nước xanh trong veo. Hai bên là núi rừng trùng điệp đẹp ngút ngàn. Đặc biệt, vì là khu du lịch nên các dịch vụ cho thuê lều trại và giải trí, ăn uống cũng rất phát triển. Bạn và hội bạn thân có thể yên tâm dựng lều, đốt lửa trại và quẩy hết mình khi cắm trại hồ Đại Lải.

vinh-phuc-cam-trai-ho-dai-lai-1

@maihann_14

vinh-phuc-cam-trai-ho-dai-lai-3

@ndiepp

vinh-phuc-cam-trai-ho-dai-lai-2

@hoajuly

8. Cắm trại, nướng thịt cao nguyên Đồng Cao Bắc Giang

Gần đây, Đồng Cao trở thành một điểm đến gần Hà Nội được team mê du lịch bụi săn lùng. Nằm cách Hà Nội khoảng 160 km, Đồng Cao là một cao nguyên xanh thuộc tỉnh Bắc Giang. Sở hữu khí hậu trong lành, mát mẻ và vẻ đẹp nguyên sơ, nơi đây trở thành địa điểm dã ngoại gần Hà Nội lý tưởng cho team mê xê dịch.

dia-diem-da-ngoai-bac-giang-dong-cao-1

@giangkenji

Cắm trại ở Đồng Cao, bạn cùng bạn bè sẽ được trải nghiệm một cảm giác cực kỳ mới lạ. Theo kinh nghiệm du lịch Đồng Cao, nơi đây có địa hình bằng phẳng và khá biệt lập. Do đó, bạn hoàn toàn có thể đốt lửa trại, dựng lều và lưu lại khoảng khắc tuyệt vời với bạn bè. Đặc biệt, nơi đây còn là một tọa độ ngắm bình minh và săn mây đẹp ngút ngàn. Tuy nhiên, vì chưa được khai thác du lịch nhiều nên Đồng Cao còn nguyên sơ và chưa có nhiều dịch vụ. Bạn lưu ý chuẩn bị đủ vật dụng cắm trại khi phượt Đồng Cao nhé.

dia-diem-da-ngoai-bac-giang-dong-cao-3

Ảnh: Haruka

dia-diem-da-ngoai-bac-giang-dong-cao-2

@thoorphir

Một chuyến cắm trại ngắn ngày cùng hội bạn là một trải nghiệm thú vị mà tuổi trẻ nên thử ít nhất một lần. Trên đây là top các địa điểm cắm trại gần Hà Nội Halo gợi ý cho các bạn. Ngày nghỉ thảnh thơi, bạn đừng ngại lập team lên kế hoạch cắm trại một chuyến nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Nguyễn Thị Hồng Ngọc

"The only difference between who you are and who you want to be, is what you do." - Bill Phillips

Bài viết liên quan

Back to top button