Top 7 ngôi chùa ở Phú Quốc linh thiêng, kiến trúc đẹp nức tiếng

Không chỉ là một địa điểm du lịch biển đẹp, Phú Quốc còn nổi tiếng với những địa điểm tâm linh mang đậm tinh thần Phật Giáo. Đó là hệ thống những chùa chiền với kiến trúc lộng lẫy và nguy nga. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua việc thăm thú những ngôi chùa ở Phú Quốc khi đến du lịch nơi đây nếu muốn làm lòng mình lắng đọng và an yên trở lại. Sau đây, hãy cùng Halo khám phá 8 ngôi chùa nổi tiếng ở Phú Quốc ngay nhé!

1. Chùa Hộ Quốc

  • Địa chỉ: Ấp Suối Lớn, Dương Tơ, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Chùa Hộ Quốc hay còn được gọi là “Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc”. Là ngôi chùa ở Phú Quốc nằm trong dự án khu du lịch tâm linh có diện tích lên tới 110ha. Tuy chỉ mới khánh thành không lâu (năm 2012) nhưng chùa Hộ Quốc đã trở thành địa điểm tâm linh hấp dẫn đông đảo du khách thập phương.

Với kinh phí xây dựng hơn 100 tỷ đồng được kêu gọi từ các nhà hảo tâm và các doanh nghiệp, ngôi chùa này được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ lim. Vì vậy chiều cao sẽ thấp hơn so với hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm ở trong nước.

cong chua ho quoc chua o phu quoc

Ảnh: Kiên Giang News

Chùa Hộ Quốc nằm dựa vào rừng núi bạt ngàn mang lại cho con người cảm giác yên bình và thanh tịnh khi tìm đến đây.

chua ho quoc chua o phu quoc

Ảnh: BAZAN XANH TRAVEL

Cách di chuyển: từ xa lộ Phú Quốc bạn rẽ phải sang đường Nguyễn Văn Cừ, đi thêm 9km bạn sẽ gặp 1 khúc cua quay đầu, đi vào con đường này khoảng 3km nữa sẽ tới được chùa. Trên đường đi đến chùa, bạn sẽ đi qua con đường bờ biển rất đẹp đấy.

2. Chùa Hưng Quốc Tự

  • Địa chỉ: khu phố 4, đường Nguyễn Trung Trực, thị trấn Dương Đông

Chùa Hưng Quốc Tự là ngôi chùa ở Phú Quốc đã được xây dựng khá lâu rồi, từ năm 1952, cho đến nay đã được 60 tuổi. Ngôi chùa này nằm ở một vị trí đắc địa, khá dễ tìm nên đây là điểm đến tâm linh của nhiều người dân khi có dịp ghé đến Phú Quốc.

cong chua hung quoc tu chua o phu quoc

Ảnh: @lessthandot

Chùa Hưng Quốc tự có lối kiến trúc khá độc đáo, mang đậm nét một ngôi chùa điển hình của Việt Nam lấy màu vàng làm tông màu chủ đạo. Từ chùa Hưng Quốc Tự, bạn cũng có thể tham quan một vài địa điểm nổi tiếng ngay gần đấy như chợ đêm Phú Quốc hay Dinh Cậu.

chua hung quoc tu chua o phu quoc

Ảnh: @bartekbielawa

Cách di chuyển: Di chuyển đến chùa Hưng Quốc Tự khá dễ dàng, từ trung tâm thị trấn Dương Đông, bạn đi dọc theo đường Cách Mạng Tháng 8 về phía Tây, sau đó đi hết đường sẽ gặp một ngã ba, bạn rẽ trái vào đường Trần Phú. Tiếp tục đi thêm 700m nữa thì rẽ trái vào Mạc Cửu, tiếp đó rẽ phải vào Nguyễn Trung Trực là đến chùa.

3. Chùa Sư Muôn

  • Địa chỉ: Ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, Phú Quốc

Chùa Sư Muôn hay còn được gọi với cái tên khác là chùa Hùng Long Tự, là một ngôi chùa ở Phú Quốc thu hút rất nhiều khách tham quan mỗi năm. Ngôi chùa này nằm trong thế lưng dựa núi, mặt hướng ra biển, là một vị trí đắc địa hiếm có khó tìm. Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc rất dân gian, rất Việt Nam.

chua su muon phu quoc

Ảnh: @tamira.89

Bao quanh chùa là cây cối tươi tốt, xum xuê, mang lại cho mỗi người đến đây một cảm giác thoải mái và đầy tĩnh tại. Để đến được chùa, từ cổng Tam Quan, bạn phải leo lên đến 60 bậc đá. Phía sau chùa có cây kơ-nia khoảng 200 tuổi, thân to bằng 3 người lớn. Với khung cảnh bình lặng như vậy, đến đây, bạn sẽ có thể làm lòng mình lắng lại, an yên và thanh thản hơn.

chua su muon chua o phu quoc

Ảnh: @tanyamartin74

Cách di chuyển: Từ đường Cách Mạng Tháng Tám, bạn rẽ phải vào DT973 (Đường tỉnh 973), đi thêm một đoạn thì rẽ trái sang tỉnh lộ ĐT45. Đi hết ĐT45, bạn rẽ trái sang ĐT47 sẽ đến được chùa Sư Muôn. 

4. Chùa Pháp Quang

  • Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, khu phố 7, Dương Tơ

Chùa Pháp Quang hay còn được người ta gọi nhiều bằng cái tên “chùa Giàu”. Tọa lạc trên đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông. Ngôi chùa này được xây dựng vào nằm 1986. Chùa Pháp Quang nằm hiên ngang giữa trung tâm thị trấn với kiến trúc độc đáo, lộng lẫy, nguy nga như đúng tên “chùa Giàu” người ta vẫn gọi.

chua phap quan dep nhat phu quoc

Ảnh: @lmcuong

Bước vào trong chùa, bạn sẽ thấy chầu bên ngoài là những bức tượng La Hán với nhiều biểu tượng, sắc thái khác nhau. Bên trong là nơi thờ Phật với 2 tượng rồng sừng sững nằm phục 2 bên. Đến nơi này, bạn có thể mở rộng tầm mắt với kiến trúc chùa chiền vô cùng độc đáo và đầy nét tâm linh.

chua o phu quoc

Ảnh: @naphuquoc

Cách di chuyển: Xuất phát từ đường Cách Mạng Tháng Tám, bạn đi về phía đường Nguyễn Trung Trực. Sau đó rẽ vào đường 30 Tháng 4. Rồi rẽ tiếp vào đường Trần Hưng Đạo. Đi thêm một đoạn nữa sẽ đến chàu Pháp Quang.

5. Chùa Hùng Nhĩ Sơn

  • Địa chỉ: TT. Dương Đông, Phú Quốc

Được xây dựng vào năm 1945, chùa Hùng Nhĩ Sơn là ngôi chà ở Phú Quốc tọa lạc tại ấp Gành Gió, thị trấn Dương Đông. Ngôi chùa này nằm trên một sườn núi được bao bọc bởi cây cối um tùm. Chùa còn được biết đến với cái tên là chùa Ông Phụng. Ông Phụng là một nhà sư đã khai khẩn đất hoang và xây dựng nên ngôi chùa này.

chua o phu quoc chua hung nhi son

Ảnh: Chùa Hùng Nhĩ Sơn

Ngôi chùa này trước đây cũng là địa điểm gắn liền với những chiến công của quân và dân ta thời chiến. Tuy nhiên, ngày nay, với nét đẹp hoang sơ, yên bình và gần gũi. Ngôi chùa này trở thành một trong những địa điểm tâm linh được ưa chuộng của nhiều người khi đến du lịch Phú Quốc.

Cách di chuyển: Nằm khá gần trung tâm thị trấn Dương Đông. Vậy nên, đến trung tâm thị trấn, bạn có thể hỏi người dân nơi đây để có thể đến chùa Dương Đông hoặc bạn có thể sử dụng Google Maps để đến đây.

6. Chùa Thánh Thất Dương Đông

  • Địa chỉ: 40 Nguyễn Trãi, TT. Dương Đông

Chùa Thánh Thất Dương Đông hay còn được người ta gọi với cái tên ngắn gọn là chùa Cao. Chắc bởi lẽ, ngồi chùa này tọa lạc trên ngọn núi cao. Chùa Cao này được xây dựng trên nền cũ của chùa Quan Âm, ngôi chùa đã bị chiến tranh tàn phá. Một điểm khác biệt của ngôi chùa là cổng chùa được lợp mái đỏ.

Chùa có 2 bên cổng phụ, một bên cho nữ, một bên cho nam. Chính điện được trang trí lộng lẫy, nguy nga với những cột trạm trổ rộng và lấy màu chủ đạo là màu xanh biển vô cùng thẩm mỹ. Để chinh phục được ngôi chùa này, bạn phải leo qua rất nhiều bậc thang đấy.

chua o phu quoc chua thanh that

Ảnh: @vietnamesegod

Cách di chuyển: Từ trung tâm thị trấn Dương Đông, bạn rẽ vào đường Cách Mạng Tháng Tám. Tiếp tục rẽ vào ĐT973, sau đó đi sang đường Nguyễn Trung Trực. Cứ đi thẳng đường Nguyễn Trung Trực rồi quẹo vào đường 30 Tháng 4. Sau đó, bạn có thể hỏi đường để đi đến chùa Thánh Thất nhé!

7. Chùa Sùng Hưng Cổ Tự

Chùa Sùng Hưng Cổ Tự là một trong những ngôi chùa ở Phú Quốc cổ nhất. Và cho đến nay, chùa đã được trùng tu lại 2 lần, vào năm 1924 và 1960. Ngôi chùa này có kích thước rất rộng, khuôn viên thoáng mát, thiết kế và cấu trúc vô cùng nguy nga, tráng lệ. Bước vào chùa, bạn sẽ thấy cổng tam quan được trang trí, điêu khắc rồng, phượng đẹp mắt.

chua sung hung co tu

Ảnh: @devhickory

Ở giữa sân chùa có tượng Quan Âm Bồ Tát đứng ở trên nước. Ở chính điện, được đặt nhiều pho tượng Phật được điêu khắc rất tinh xảo. Tất cả tạo nên một không gian rất linh thiêng và tâm linh. Không chỉ thế, đây còn là nơi lưu trữ nhiều hiện vật có giá trị như các câu đối, liễn được sơn son thiếp vàng, đại hồng chung,…

Sùng Hưng Cổ Tự cách Dinh Cậu Phú Quốc chỉ hơn 500m, du khách có thể kết hợp lịch trình để thăm cả 2 địa điểm tâm linh này.

chua o phu quoc

Ảnh: @ttthao.vo

Cách di chuyển: Cũng Xuất Phát từ trung tâm thị trấn Dương Đông – đường Cách Mạng Tháng Tám – ĐT973 – đường Nguyễn Trung Trực – đường 30 Tháng 4. Sau đó rẽ phải vào đường Trần Hưng Đạo bạn sẽ thấy chùa Sùng Hưng Cổ Tự nằm phía bên phải đường.

Trên đây là top 7 ngôi chùa ở Phú Quốc rất đẹp và nổi tiếng. Nếu có dịp đến thăm thú Phú Quốc, chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ việc ghé qua những chùa chiền. Bởi nơi đây sẽ mang lại cho bạn những cảm giác tâm linh, yên bình, tĩnh tại.

Một số điểm du lịch hot tại Phú Quốc khác:

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button