Kinh nghiệm câu cá ở Phú Quốc cho người mới bắt đầu

Đảo Ngọc Phú Quốc là một trong những nơi thu hút khách du lịch nhất Việt Nam. Đến đây, ngoài những danh lam thắng cảnh ra thì bạn cũng nên trải nghiệm hoạt động câu cá. Câu cá Phú Quốc sẽ mang đến cho bạn cho bạn những trải nghiệm độc nhất vô nhị. Đừng quên bỏ túi những kinh nghiệm câu cá ở Phú Quốc mà Halo gợi ý dưới đây nhé!

1. Thời điểm thích hợp đi câu cá ở Phú Quốc

Có thể nói, câu cá trên biển là hình thức du lịch khá mới và thú vị ở đảo Phú Quốc. Thời điểm tốt nhất để du khách đến câu cá ở hòn đảo này là từ khoảng từ tháng 10 đến tháng 4 hằng năm. Bởi đây là lúc có gió bấc về nên lúc này thời tiết khá dễ chịu. Thời điểm này, nhiều người thường thả neo tại rạn san hô hòn Đồi Mồi, hòn Móng Tay, nằm hướng tây nam Phú Quốc. Nằm cách thị trấn Dương Đông khoảng 14 hải lý đi theo hướng Bắc đảo.

Còn thời điểm từ tháng 5 đến tháng 10 là mùa gió Nam, tuy có biển động nhưng du khách vẫn có thể đi câu cá ở vùng mũi Ông Đội, hòn Dăm, giếng Tiên hướng đông bắc, cách cảng An Thới (nam đảo) khoảng 6 hải lý. cau ca o phu quoc

Ảnh: Sưu tầm

2. Các địa điểm câu cá ở Phú Quốc

Cùng với sự đa dạng của các đảo xung quanh, nhiều hình thức du lịch được khai thác trong đó có dịch vụ câu cá Phú Quốc dẫn tới hàng loạt các hoạt động kinh doanh kèm theo như dịch vụ thuê tàu câu cá Phú Quốc, các điểm câu cá ở Phú Quốc từ đây cũng được phát triển không kém.

Các điểm câu cá ở Phú Quốc được khách du lịch lựa chọn nhiều đó là rạn san hô ở hòn Móng Tay, hòn Đồi Mồi, nằm ở phía bắc thị trấn Dương Đông cách thị trấn tầm 40 hải lý. Hay hòn Dâm, mũi Ông Đội, giếng Tiên phù hợp đi câu từ khoảng thời gian tháng năm đến tháng mười. Vào mùa này gió lớn, biển động nên những địa điểm sau là sự lựa chọn hợp lý và đây cũng là những địa điểm du lịch Phú Quốc hấp dẫn.

cau ca o phu quoc

cau ca o phu quoc

Ảnh: Sưu tầm

3. Kinh nghiệm câu cá ở Phú Quốc

Chuẩn bị về tâm lý và sức khỏe

Du khách đi du lịch Phú Quốc muốn tham gia trải nghiệm câu cá thì cần phải có sức khỏe tốt để tránh gặp phải khó khăn trong việc di chuyển. Không bị say sóng và hạn chế người già, trẻ nhỏ.

Những người đi câu cá chuyên nghiệp chia sẻ kinh nghiệm câu cá ở Phú Quốc khi lặn ngắm san hô và tham gia câu cá phải tuyệt đối mặc áo phao và làm theo chỉ dẫn hoặc học qua các lớp cơ bản trước khi thực hành để đảm bảo an toàn.

cau ca o phu quoc

cau ca o phu quoc

Ảnh: Sưu tầm

Lựa chọn thời điểm phù hợp

Sẽ có hai hình thức câu cá cho khách đi du lịch Phú Quốc lựa chọn đó chính là câu ngày và câu đêm.

Đối với câu ngày chỉ cần thả cần câu xuống mặt nước khi tàu đang chạy. Các chú cá thấy mồi sẽ lập tức đuổi theo để đớp mồi. Tuy nhiên, thử thách ở đây đó chính là khách đi du lịch Phú Quốc phải lựa chọn được chỗ nào có luồng cá đang bơi, giữ dây và chọn đúng thời điểm để thu cần.

Khác với ban ngày, đi câu buổi đêm thường sẽ đều là câu mực Phú Quốc. Lúc này, du khách sẽ đến các địa điểm có nhiều luồng mực, tắt máy của tàu rồi bật điện sáng để thu hút sự chú ý của đàn mực. Người ta thường dùng những chú mực giả có màu sắc sặc sỡ để làm mồi câu. Tuy nhiên, bạn cần sự nhẫn nại vì ban đêm khó dính hơn.

cau ca

Ảnh: Sưu tầm

4. Thuê thuyền câu cá ở đâu?

Để câu được cá, du khách thường phải thuê tàu câu cá ở Phú Quốc của những đơn vị chuyên trang bị tàu câu cá chuyên nghiệp. Đặc điểm của tàu câu chỉ chuyên chở từ 4 đến 6 người. Vì đây là hình thức mới lạ trong trải nghiệm nên dịch vụ câu cá ở Phú Quốc hiện đang thu hút rất nhiều du khách.

cau ca

Ảnh: Sưu tầm

Các dịch vụ câu cá Phú Quốc của người dân thì rẻ hơn so với các công ty du lịch, với những đoàn tầm 10 người thì giá thuê tàu sẽ rơi vào tầm 1,5 đến 2 triệu.

Những chiếc tàu cá cho thuê đều được trang bị đầy đủ thiết bị như: bếp, bàn ăn, phòng vệ sinh, khu vực riêng dành cho quý khách nằm tắm nắng thư giãn trên boong tàu, phòng nghỉ ngơi cho quý khách. Trên tàu có trang bị đầy đủ áo phao, phao tròn, phao bè, ống câu, kính lặn, ống thở, bình PC.

cau ca

Ảnh: Sưu tầm

Nếu có cơ hội đến du lịch đến đảo Ngọc thì hãy trải nghiệm dịch vụ câu cá ở Phú Quốc. Đảm bảo, bạn sẽ có những khoảnh khắc nhớ mãi không quên. Hy vọng với những thông tin mà Halo gợi ý sẽ giúp bạn có một trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Xem thêm các địa điểm khác ở Phú Quốc: 

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button