10 cách mix món mì tôm ngon quên sầu ăn mãi không chán
Mì tôm có lẽ là một món ăn đã quá quen thuộc đối với nhiều người. Nếu như bạn cảm thấy chán ngấy với những món mì tôm úp thông thường thì đã có thêm rất nhiều cách biến tấu để ngon và hấp dẫn hơn. Dưới đây, Halo sẽ tổng hợp cho bạn các cách mix món mì tôm ngon quên sầu. Đảm bảo ăn mãi không chán đâu nhé!
Nội dung chính
1. Mỳ trộn Indomie
Khởi nguồn của món mì trộn Indomie này có lẽ xuất phát từ quán siêu thị tiện lợi Shop&Go (hiện đã không còn hoạt động). Thế nhưng vài tháng trước đây, món mì trộn “thần thánh” này đã xuất hiện trở lại và tạo nên một cơn sốt cực lớn.
Ảnh: @bachuaviahe
Để làm món mì này bạn bắt buộc phải sử dụng loại mì Indomie với nhiều hương vị khác nhau như bò cay, sườn cay, vị đặc biệt… Bên trong đi kèm gói nước sốt thơm ngon, đậm đà. Sau khi đã luộc cho mì chín và trộn cùng gia vị, nước sốt bạn có thể cho thêm nhiều topping khác ăn kèm. Mì trộn Indomie cực hợp khi bạn mix cùng với trứng cút, rau củ quả (đậu Hà Lan, cà rốt, ngô ngọt), xúc xích, trứng ốp hoặc các loại bò viên, cá viên…
Ảnh: @ninheating
Nước sốt mang hương vị đặc biệt chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi sau lần thử đầu tiên. Chỉ cần mất khoảng 20 phút chế biến là bạn đã có thể thưởng thức tại nhà rồi đó! Nếu lười vào bếp thì có thể note lại một vài địa chỉ quán mì trộn cực hot dưới đây.
Địa chỉ gợi ý:
- Andy’s Food: 10 Ngõ 21 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa
- Mỳ trộn Indomie: 142A Tổ Dân Phố Số 3, Thanh Xuân, Hà Nội
2. Mì trộn kim chi chua cay
Thêm một cách mix món mì tôm cực lạ miệng để bạn tham khảo chính là mì trộn kim chi chua ngọt. Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính của món mì này chính là kim chi Hàn Quốc. Bạn có thể tìm mua dễ dàng ở các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi. Để món mì trộn kim chi ngon đúng chuẩn bạn hãy lựa chọn loại mì của Hàn để sợi dai và không bị nát nhé!
Ảnh: sưu tầm
Mì trộn kim chi chua ngọt thường được ăn kèm cùng với rau xà lách, tía tô, dưa chuột thái nhỏ. Sau đó trộn cùng với nước kim chi, tương ớt và nước tương Hàn Quốc. Nếu muốn nạp thêm chất đạm, bạn có thể bổ sung thêm một ít thịt bò, trứng ăn cùng nhé! Hương vị chua chua cay cay hòa quyện cùng nhau chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi.
Địa chỉ gợi ý:
- Bé bự quán: 79 – 81 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa
10+ Công thức ĐỒ ĂN VẶT đơn giản ‘làm mưa làm gió’ MXH ngày qua
3. Mì tim cật chua ngọt
Nếu là một tín đồ sành ăn chắc hẳn bạn cũng không còn lạ lẫm gì với món mì tim cật chua ngọt đúng không nào? Tim cật sau khi làm sạch sẽ đem xào cho chín tới cùng với tỏi cho thơm mùi. Sau đó, tiếp tục cho vào nấu cùng với mì. Cho thêm một ít rau cải xanh là vừa no căng bụng lại vừa đầy đủ chất dinh dưỡng rồi.
Ảnh: @_nymmm
Nếu bạn muốn nước dùng có vị chua ngọt một chút thì hãy tận dụng gói gia vị lẩu thái để chế biến nhé! Cật giòn giòn, tim dai dai hòa quyện cùng với sợi mì mềm, khi ăn cực kì đưa miệng. Ở Hà Nội cũng có rất nhiều các quán bán mì tim cật ngon để bạn ghé tới thưởng thức đó!
Địa chỉ gợi ý:
- Mì Jang: Số 127 ngõ 1194 Đường Láng
- Mì tim bà Hồng: 18 Hàng Khoai, Đồng Xuân
4. Mì cà ri gà
Mì cari gà là một món ăn vô cùng độc đáo. Phần nước dùng thay vì chua ngọt thông thường thì lại có vị béo ngậy của nước dừa và vị đậm đà của cà ri. Bật mí cho bạn, mì cà ri gà là một món ăn quen thuộc của rất nhiều nước như Ấn Độ, Malaysia, Indonesia… Vì vậy, hương vị của mì cũng có phần lạ miệng hơn.
Ảnh: sưu tầm
Ngoài các nguyên liệu chính là thịt gà, bột cà ri, nước dừa thì bạn cũng có thể biến tấu thêm cùng với khoai tây, cà rốt. Thêm chút rau răm thơm lừng và ớt cay xè đảm bảo cực kì ngon đó! Với món ăn này, món mì tôm truyền thống sẽ không còn nhàm chán nữa đâu!
Địa chỉ gợi ý:
- Cà ri gà: A5 ngõ 105 Láng Hạ, Đống Đa
5. Mì gà tần
Trong những ngày se lạnh mà được thưởng thức tô mì gà tần nóng hổi thì quả thực vô cùng hợp lý. Để chế biến món mì này bạn sẽ cần thời gian để tiềm gà cùng với thuốc bắc, ngải cứu trong nhiều giờ. Mì gà tần là sự kết hợp của miếng thịt gà mềm cùng với các vị thảo mộc truyền thống. Nước dùng đậm đà, bổ dưỡng cho sức khỏe.
Ảnh: @ninheating
Địa chỉ gợi ý:
- Mì gà tần Cây Si: 29 Tống Duy Tân, Hoàn Kiếm
- Mì gà tần Mai Hương: 12C Hàng Cót, Hoàn Kiếm
- Mì An Dương: 31 Ngõ 115 An Dương, Tây Hồ
6. Mì xào thịt bò
Mì xào thịt bò tuy không quá lạ lẫm thế nhưng đây vẫn là một cách mix món mì tôm giúp thay đổi khẩu vị. Để tránh bị ngấy, bạn nên chiên giòn mì cùng với 1 chút dầu ăn thôi nhé! Thịt bò xào cùng với rau cải xanh, giá, cà chua và hành tây thơm lừng.
Ảnh: sưu tầm
Sợi mì giòn tan ăn kèm cùng với thịt bò thơm ngậy. Chỉ cần ngửi hương thơm thôi cũng thấy vô cùng hấp dẫn rồi! Món ăn này cực kì thích hợp vào những ngày mát trời hoặc se lạnh đấy!
Địa chỉ gợi ý:
- Mì, nui xào Cô Béo: 246 Ngõ Văn Chương, Đống Đa
- Mì xào giòn: 32 Bát Đàn, Hoàn Kiếm
7. Mì lòng
Nếu bạn là một tín đồ của những món lòng thơm ngon hấp dẫn thì đừng bỏ qua cách mix món mì tôm vô cùng độc đáo này nhé! Một bát mì lòng thường được ăn kèm cùng với nhiều nguyên liệu khác nhau. Nào là dồi, dạ dày, lòng non, tràng, gan… Nước dùng ngọt thanh giúp làm nổi bật những nguyên liệu chính của tô mì lòng.
Ảnh: sưu tầm
Gợi ý địa chỉ:
- Lòng Trần Cháo: 258 Đội Cấn, Ba Đình
8. Mì ốc hến
Nhiều người thường chỉ nghĩ cách mix món mì tôm cùng với những nguyên liệu cơ bản như thịt bò, tôm, mực, tim cật… Thế nhưng bạn nghĩ sao khi có một món mì mix cùng với ốc và hến? Rất độc đáo đúng không nào? Mì ốc hến có nước dùng chua nhẹ, ngọt thanh từ các loại hải sản. Khi ăn, bạn có thể kết hợp cùng với rau muống để đầy đủ chất hơn nhé!
Ảnh: sưu tầm
Gợi ý địa chỉ:
- Quán mì Anh Hy: số 79A Trần Phú, Ba Đình
‘Ngất ngây’ với 5 cách làm món dầm tại nhà, chấm kèm muối Hảo Hảo cũng đỉnh
9. Mì mix cùng hải sản
Nếu bạn đã từng mê mẩn món bún hải sản Hà Nội thì tại sao không thử biến tấu một chút với món mì nhỉ? Đảm bảo ngon không kém đâu nhé! Mì Thái hải sản gồm nhiều nguyên liệu khác nhau như tôm, mực, ngao, ngô ngọt,… Nước dùng chua ngọt hấp dẫn nên khi ăn bạn sẽ không thấy bị ngấy chút nào đâu nhé!
Ảnh: @bachuaviahe
Gợi ý địa chỉ:
- Lẩu 66: 66 Nguyễn Khuyến, Đống Đa
10. Mì sốt vang
Phở sốt vang chắc hẳn bạn đã được thưởng thức nhiều. Vậy thì hãy thử đổi vị với món mì sốt vang xem sao? Thịt bò nên lựa chọn những phần đi kèm gân, ướp cùng đầy đủ các loại gia vị sau đó đem ninh trong nhiều giờ để thịt nhừ hơn. Phần nước dùng của mì đậm đà, thơm mùi quế hồi. Vào những ngày se lạnh mà được thưởng thức thì quả thực ngon không cưỡng lại được.
Ảnh: @bachuaviahe
Trên đây là tổng hợp 10 cách mix món mì tôm với các loại topping khác nhau để bạn tham khảo. Hy vọng với những món ăn mà Halo vừa gợi ý sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng biến tấu để món mì không còn nhàm chán nữa. Nếu bạn biết thêm món mì nào khác, hãy comment để Halo biết nhé!