Cách chỉnh ảnh trên Instagram không cần công thức dành cho hội ‘gà mờ’ – Halo Travel

Bạn là một người khá “mù mờ” với các app chỉnh ảnh hay đơn giản là không biết quá nhiều về công thức chỉnh màu. Và bạn cũng không thích cầu kỳ hay quá mất thời gian những bức hình của mình. Vậy những cách chỉnh ảnh trên instagram dưới đây của halo travel sẽ giúp bạn “tối ưu hóa” thời gian chỉnh ảnh nhưng vẫn có những bức hình lung linh khi đăng tải. 

1. Hướng dẫn cách chỉnh ảnh trên ig với bộ lọc sẵn có

Điều này hầu như mọi người đều biết, ngoài là nơi đăng tải những hình ảnh với tài khoản cá nhân thì trước khi đăng ảnh Instagram có gợi ý một bộ lọc giúp bạn chỉnh màu trước khi đăng tải. Bạn có thể chọn một số những bộ lọc có sẵn. Cũng có thể bấm sang phần chỉnh sửa để làm rõ nét, tăng độ sáng hay chỉnh lại cấu trúc ảnh. 

cách chỉnh sửa ảnh trên instagramẢnh:@dtnl1108

Tuy nhiên, bộ lọc này của Instagram có khá ít màu và hầu như không quá “trend” đối với thị hiếu bây giờ. Cho nên bạn có thể lựa chọn chỉnh bằng các filter trên Story hay bộ công cụ khác của Instagram.

2. Cách chỉnh sửa ảnh trên Instagram qua filter Story

Filter là một trong những cách chỉnh ảnh trên Instagram hot nhất hiện nay. Bởi thông qua danh mục Story, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều màu ảnh hay các thước phim màu đẹp mắt, hợp trend. Đặc biệt là Instagram còn có chức năng cho người dùng tự tạo các filter riêng cho mình (bạn có thể tham khảo cách tạo ở các trang thông tin khác).

Nhiều người thường lựa chọn các filter trước sau đó chụp ảnh. Tuy nhiên điều này dễ khiến cho ảnh bị mờ, out nét. Vậy nên bạn có thể chụp bằng camera thường, sau đó đăng lên story và chỉnh bằng các filter đã lưu. Cách chỉnh ảnh rất đơn giản, bạn chỉ cần vào mục Story, lựa chọn một tấm hình yêu thích. Sau đó bắt đầu với:

chỉnh sửa ảnh trên igẢnh:@dtnl1108

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các bộ lọc được gợi ý sẵn của Instagram. Nếu bạn không thích thì có thể tự tìm kiếm bằng cách: Lướt xuống phía cuối bộ filter gợi ý của Instagram -> lướt xem hiệu ứng -> tìm tên bộ lọc yêu thích/mong muốn -> (dùng thử xem có phù hợp hay không) -> lưu filter -> sử dụng filter cho ảnh -> lưu ảnh (hoặc chụp màn hình nếu bạn sợ bị vỡ) 

cách chỉnh ảnh instagram đẹpTìm kiếm filter thích hợp với bản thân hoặc bức ảnh. Bạn có thể gõ một tính từ – động từ nào đấy, Instagram sẽ gợi ý cho bạn những hiệu ứng liên quan. 

hướng dẫn chỉnh ảnh bằng instagramBấm “Xong” và “Lưu” lại hình ảnh, đảm bảo khi chỉnh ảnh bằng Instagram ảnh của bạn sẽ không bị mờ đi (Ảnh:dtnl1108) 

Một lưu ý là hầu như các filter đều viết bằng Tiếng Anh nên bạn có thể tra trước khi tìm kiếm chỉnh ảnh. Gợi ý một số màu hot được các bạn trẻ ưa chuộng hiện nay là: VHS Anni 90; R E T R O F I L M; Peach; V H S s t y l e; minimalis; GoodDay; Summer Vibes;  90stethic; +9 Vintage Palette; Pastel; Jeahyun…

chỉnh màu đẹp trên instagramẢnh:@dtnl1108

cách chỉnh ảnh đẹp bằng instagramẢnh: Chíp Nguyễn

3. Sáng tạo chỉnh sửa ảnh với Story Instagram

Mới đây, Instgram cũng đã cho phép người dùng sáng tạo bức ảnh của mình với nhiều icon độc đáo. Bạn không chỉ đăng những bức ảnh đơn thuần với dòng caption, âm nhạc hay đặt câu hỏi. Thay vào đó là ảnh ghép, tạo các áp phích… Cách thực hiện đơn giản với việc bạn lựa chọn và tận dụng những icon có sẵn. Việc của bạn là sáng tạo theo ý mình. Với những bạn đam mê thiết kế thì đây lại là một cơ hội rất tốt để thể hiện tay nghề của mình.

Để tìm được nhãn dán, bạn chỉ cần vuốt màn hình từ dưới lên -> Tìm kiếm -> nhập tên nhãn dán bằng -> lựa chọn nhãn dán yêu thích -> gắn vào ảnh -> lưu ảnh.

cách chỉnh ảnh trên story instagram

Về phần tạo dựng hình ảnh bạn có thể tự tạo theo ý thích của mình, đơn giản hoặc phức tạp tùy thích. Nhưng với bạn nào vừa mới “bước chân vào nghề” thì có thể xem qua một vài video hướng dẫn có sẵn trên Intagram hoặc Youtube.

cách chỉnh ảnh trên story instagramẢnh:@dtnl1108

Lưu ý nếu như bạn muốn làm khung ảnh thì trên Instagram hiện nay là không có. Nên bạn có thể tận dụng làm khuôn bằng cách. Tạo một dấu chấm -> bôi đậm -> phóng to.

hướng dẫn chỉnh ảnh trên instagram

Bạn cũng có thể lựa chọn đổ màu tùy thích bằng cách ấn nút biểu tượng màu sắc ngay bên cạnh biểu tượng bôi đen và sáng tạo làm khung để ghép thêm ảnh

Đó là một số cách chỉnh ảnh trên Instagram đơn giản và đẹp nhất của Halotips. Bước đầu “nhập môn” có thể sẽ hơi “lúng túng”. Vì thế bạn có thể xem các video hướng dẫn để có thêm nhiều filter đẹp hay cách sáng tạo độc đáo nhé!

Có thể bạn quan tâm:

1/5 - (1 bình chọn)

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button