Lưu gấp các tuyến xe buýt Hà Nội tới các điểm du lịch ‘hot’

Đi xe buýt để vi vu, khám phá Thủ đô là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên bởi giá vé rẻ, lại tránh được nắng nóng, khói bụi. Cùng Halo lưu lại các tuyến xe buýt Hà Nội có điểm đến là những điểm du lịch ngay dưới đây nhé!

1. Các tuyến xe buýt Hà Nội du lịch trong nội thành

Trong nội thành có khá nhiều các địa điểm du lịch Hà Nội có trạm dừng xe buýt ngay ở cổng. Vé xe buýt trong nội thành chỉ từ 7k đến 9k/ lượt nên bạn tha hồ vi vu mà chẳng lo “đau ví”. Nếu sử dụng xe buýt thường xuyên, bạn có thể mua vé tháng để tiết kiệm hơn. Dù đi bao nhiêu lượt, các bạn sinh viên cũng chỉ cần đóng 100k/ tháng thôi!

tuyen-xe-buyt-ha-noi

Ảnh: Hanoibus – Xe buýt Hà Nội

STT Điểm đến Số xe & cách di chuyển
1 Lăng Bác, Chùa Một Cột Xe 09, 22, 32, 33, 45, 50. Dừng ở trạm đối diện bệnh viện Xanh Pôn rồi đi bộ khoảng 800m là tới.
2 Văn Miếu Quốc tử Giám Xe 02, 28, 32, 38, 41. Dừng ở điểm dừng Văn Miếu – Quốc Tử Giám, rồi đi bộ khoảng 350m là tới.
3 Hồ Gươm/ Bờ hồ Xe 08, 09, 14, 31, 36. Dừng ở điểm Bãi đỗ xe bờ hồ hoặc 36 Lý Thái Tổ.
4 Hồ Tây Xe 13, 33, 55, 77. Dừng ở điểm dừng Công viên nước hồ Tây
5 Royal City Xe 01, 02, 27, 21A, 21B. Dừng ở điểm dừng 74 Nguyễn Trãi hoặc 185A Nguyễn Trãi theo chiều ngược lại.
6 Times City Xe 10B, 45, 55. Dừng ở điểm dừng Times City
7 Aeon Mall Hà Đông Xe 19, 57, 89. Dừng ở điểm Trường tiểu học Dương Nội, rồi đi thêm khoảng 1km.
8 Aeon Mall Long Biên Xe 47A, 47B, 52, 106. Dừng ở điểm dừng Aeon Mall Long Biên

 

tuyen-xe-buyt-ha-noi

tuyen-xe-buyt-ha-noi

Ảnh: @nhiso1008

tuyen-xe-buyt-ha-noi

Ảnh: @kuchimachic

2. Các tuyến xe bus Hà Nội du lịch ngoại thành

Không chỉ trong nội thành, các địa điểm du lịch ngoại thành giờ cũng đã dễ dàng hơn nhờ có các tuyến xe buýt Hà Nội. Nếu bạn chưa đi cứng xe máy hoặc chưa có đủ can đảm để “phượt”, ngồi xe buýt tới những điểm du lịch xa xa là lựa chọn hợp lí nhất. Tuy nhiên, nếu đi vào cuối tuần thì xe buýt thường rất đông do có cả người về quê, vậy nên bạn hãy chọn đi khoảng thời gian trong tuần hoặc tránh giờ cao điểm nhé!

tuyen-xe-buyt-ha-noi

Ảnh: Hanoibus – Xe buýt Hà Nội

STT Địa điểm du lịch Địa chỉ Số xe & Hướng dẫn
1 Chùa Hương Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội Xe 103A. Dừng ở điểm dừng Chùa Hương
2 Làng văn hóa các dân tộc Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội Xe 107. Xe khởi hành từ tòa nhà PTA Kim Mã
3 Vườn quốc gia Ba Vì Ba Vì, Hà Nội Xe 110. Dừng ở điểm dừng vườn quốc gia Ba Vì, có thể dừng ở điểm Đá Chông để tham quan
4 Eco Park Hưng Yên Xuân Quang, Văn Giang, Hưng Yên Xe 47A, 47B. Dừng ở điểm dừng Eco Park Hưng Yên rồi đi bộ vào bên trong.
5 Làng cổ Đường Lâm Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội Xe 20B, 70, 71. Tới bến xe Sơn Tây rồi đi xe ôm hoặc taxi tới làng cổ Đường Lâm.
6 Làng gốm Bát Tràng Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội Xe 47A, 47B, 52B. Dừng ở điểm dừng Bát Tràng rồi đi bộ 100m là tới cổng chợ làng gốm.

3. Một số lưu ý khi đi xe buýt Hà Nội

  • Đi xe buýt thường có ưu điểm là rẻ, mát mẻ và an toàn. Tuy nhiên, khi đi các tuyến xe buýt Hà Nội, dù nội thành hay ngoại thành, bạn cần bảo quản tư trang cẩn thận, tránh kẻ gian móc túi trên xe buýt.
  • Xe buýt nội thành thường giá vé là 7000 VND/ lượt. Xe ngoại thành là 9000 VND/ lượt. Nếu di chuyển thường xuyên, bạn nên mua vé tháng để tiết kiệm hơn. Vé tháng là 100k/ người ( học sinh, sinh viên), 200k/ người đã đi làm.
  • Các xe buýt ngoại thành có số chuyến ít hơn, thời gian đợi xe cũng khá lâu nên bạn cần xem kĩ thời gian xuất bến của xe để không tốn nhiều thời gian đợi.
  • Nếu đi vào giờ cao điểm thì sẽ rất tắc đường, thời gian đi xe bus thường gấp đôi so với đi xe máy. Bạn nên cân nhắc nếu không có nhiều thời gian hoặc là người hay say xe.

tuyen-xe-buyt-ha-noi

Ảnh: Hanoibus – Xe buýt Hà Nội

tuyen-xe-buyt-ha-no

Ảnh: Lan Hương

Du lịch Hà Nội bằng xe buýt là ý tưởng khá tuyệt vời và tiết kiệm, đặc biệt là đối với các bạn tân sinh viên. Khám phá phố phường Thủ đô với chi phí siêu rẻ lại chẳng lo lạc đường. Hi vọng những thông tin về các tuyến xe buýt Hà Nội ở trên có thể giúp ích cho bạn. Đừng quên chia sẻ với Halo những kỉ niệm của bạn khi trải nghiệm đi xe bus tại Hà Nội nhé!

Xem thêm:

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button