Mê mẩn món bún Bề Bề Hạ Long ngon khó cưỡng

Là một trong những món ăn đặc sản của thương hiệu ẩm thực Hạ Long. Bún bề bề là một món ăn mà du khách nhất định phải thử khi đến vùng đất này. Không như sá sùng khô hay sam biển, món ăn này khá phổ biến với hương vị đực trưng tuyệt vời. Trong bài viết này mời bạn cùng theo chân Halotravel trải nghiệm món ăn này nhé!

1. Bề bề là gì?

Gây tò mò cho du khách ngay từ cái tên, bề bề là một một loại hải sản phổ biến của đặc sản Hạ Long. Bề bề hay còn có tên gọi là tôm tít hay tôm búa, thuộc loài động vật giáp xác. Với vỏ bên ngoài dày, phía cạnh hai bên sắc nhọn hơn tôm.

bun-be-be

Ảnh: Sưu tầm

Thịt bề bề rất chắc thịt với độ thơm ngon, đượm vị vịnh biển và giàu dinh dưỡng. Nhưng với lớp vỏ dày nên khi lấy thịt bề bề khá là khó. Nhiều du khách có sở thích ăn bề bề lại ngại vì lớp vỏ của nó. Chính vì vậy món bề bề được biến tấu sáng tạo dễ dàng chinh phục khách hàng bởi bát bún bề bề đã được lột vỏ sẵn.

2. Cách chế biến món bún bề bề

Trước tiên để có món bún bề bề ngon, nguyên liệu là tiêu chí được chú trọng hàng đầu. Có 2 loại bề bề để bạn lựa chọn là bề bề trắng và bề bề hẹn. Trong đó thì bề bề hẹn không được sử dụng để chế biến bún bởi có độ  chát trong thịt. Còn bề bề trắng nhỏ hơn chút nhưng đem lại thị ngọt thanh tự nhiên.

bun-be-be

Ảnh: Sưu tầm

Khi đã lựa chọn được bề bề bạn cần xử lý khá tốn công, khi bóc cần giữ được nguyên con, không để bị vỡ và nát. Lưu ý khi luộc bạn cần luộc đúng cách, để thịt bề bề không bị tanh, dính thịt khó bóc hoặc xơ, mất độ ngọt của miếng bề bề.

Để có những bát bún bề bề thơm ngon thì chắc chắn không thể thiếu nước dùng được. Nước dùng cho món  này cần được linh bằng xương, cua hoặc ghẹ cùng cù kỳ trong nhiều  giờ đồng hồ. Đảm bảo một tô bún bề bề nóng hổi, thơm mùi hải sản. Một chút ngọt vị tôm và vị thanh của nước dùng và rau, vị mát của rau sống và mùi hành lá thoang thoảng. Món ăn cũng khá là dễ chế biến nên bạn có thể mua bề bề tại Hạ Long, biến cho các thành viên trong gia đình mình thưởng thức.

bun-be-be

Ảnh: Sưu tầm

3. Hương vị thơm ngon nức lòng du khách

bun-be-be

Ảnh: @milivista

Từ công thức chế biến bí truyền đã mang lại những hương vị đặc biệt riêng. Bún bề bề là bữa sáng ngon miệng dành cho người không vội vã. Còn gì thích hợp một buổi sáng dạo quanh những con đường bao biển, hít hà chút gió biển cùng chút nắng. Rồi ghé vào một quán ăn sáng trong lòng phố, thưởng thức bát bún bề bề. Từ hương vị thơm ngon đặc trưng riêng của nước canh. Cũng như độ tươi ngon của bề bề chẳng thể để mang đi xa. Trừ khi bóc nõn đông lạnh thì bớt đến 7,8 phần ngon. Vậy nên, bạn đừng quên dành cho mình một cơ hội thưởng thức bún bề bề tươi rói đặc sản Hạ Long nhé!

4. Địa điểm thưởng thức bún bề bề

4.1. Bún bề bề Khánh Tuyền

bun-be-be

Ảnh: Sưu tầm

Để thưởng thức món ăn đặc sản Hạ Long này thì du khách không thể bỏ qua quán bún bề bề Khánh Tuyền. Địa chỉ được mọi người truyền tai nhau đông đảo về hương vị. Nhiều thực khách chia sẻ “nhiều lần muốn ăn nhưng mà không còn bàn trống”. Vì vậy mà không khí của quán lúc nào cũng tấp nập, nhộn nhịp. Mặc dù vậy phục vụ ở quán rất nhanh nhẹn và nhiệt tình. Khách hàng sẽ không phải đợi lâu để thưởng thức được những tô bún thơm ngon, hấp dẫn.

4.2. Bùn Bề Bề Loan Thúy

bun-be-be

Ảnh: Sưu tầm

Thịt bề bề cộng thêm phần nước dùng ngọt thanh khiến cho hương vị vô cùng đậm đà. Khi thưởng thức bún bề bề Loan Thúy là những tô bún nóng hổi, ngát hương thơm làm cho chiếc bụng luôn “ồn ào” khó lòng kiềm chế được. Hơn hết, với giá hợp lý quán hứa hẹn sẽ là địa điểm phù hợp cho bạn.

4.3. Bún Bề Bề Đông Bắc

bun-be-be

Ảnh: Sưu tầm

Ăn thử bánh cuốn chả mực – Đặc sản nổi tiếng Hạ Long

Bún bề bề Đông Bắc là quán ăn có sức ảnh hưởng lớn nhất mỗi khi nhắc đến món ăn đặc sản Hạ Long này. Mang hương vị thơm ngon, thịt trông rất tươi và ngọt chắc. Nhiều thực khách tỏ vẻ hài lòng và dành nhiều lời khen “nức nở”. Quán rất cẩn thận về các nguyên liệu chế biến luôn đảm bảo vệ sinh an toàn và tươi ngon.

Còn chần chờ gì nữa mà không thưởng thức ngay món bún bề bề vừa ngon, vừa rẻ lại vừa bổ dưỡng ở Hạ Long thôi nào? Hãy tự mình khám phá nét phong phú của văn hóa ẩm thực nơi đây bằng những chuyến đi với những hương vị mới lạ. Cũng đừng quên cùng Halotravel khám phá thêm những địa điểm ăn uống cực chất, cực hấp dẫn ở nhiều vùng miền khác nữa nhé!

Chia sẻ ngay
  •   
  •   
Tags

Lương Hà

Với tôi mỗi chuyến đi là một lần thử thách. Bởi nó không chỉ là sở thích mà nó giúp tôi thoát ra vòng bao bọc của sợ hãi, là khám phá, mở rộng hiểu biết về thế giới quanh mình. Tôi bị nhiễm đam mê du lịch vì đó là căn bệnh sẽ làm tôi hạnh phúc cho đến hết cuộc đời!!!

Bài viết liên quan

Back to top button