Từ 7/5: Bộ GTVT dỡ bỏ lệnh giãn cách hành khách, dân tình thoải mái đi lại

Bắt đầu từ 0h ngày 7/5, Bộ Giao thông vận tải dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận chuyển. Cùng Halo tìm hiểu về thông tin này nhé

Quy định mới về việc bãi bỏ giãn cách hành khách

Cụ thể, từ 0h ngày 7-5, Bộ Giao thông vận tải quyết định dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên tất cả các phương tiện vận tải hành khách như:

 • Hàng không – Máy bay
 • Các phương tiện vận chuyển khách bằng ô tô như xe buýt, taxi, xe chở khách,…
 • Các phương tiện như tàu hỏa, tàu thủy…

bo-gian-cach

Ảnh: sưu tầm

bo-gian-cach-hanh-khach

Ảnh: sưu tầm

Đây là nội dung chính của công văn hỏa tốc vừa được Bộ Giao thông vận tải gửi các đơn vị liên quan vào chiều 6-5. Trong công văn này chứa các hướng dẫn thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải hành khách trong gia đoạn mới

Bộ GTVT cho biết việc bỏ diãn cách hành khách trên phương tiện vận tải công cộng căn cứ vào tình hình dịch ở Việt Nam hiện cơ bản được kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đã giảm, 20 ngày qua Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Quyết định mới này cũng mở ra cơ hội khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp vận tải trong và ngoài nước.

Lưu ý về quyết định mới

Việc dỡ bỏ quy định về dãn cách hành khách trên các phương tiện không có nghĩa là chúng ta có thể cho phép mình chủ quan.  Để đảm bảo hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho người điều khiển, tiếp viên, nhân viên phục vụ và hành khách khi đi phương tiện vận tải công cộng, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp:

 • Đeo khẩu trang đúng cách tại các khu vực công cộng (nhà ga, bến tàu, bến xe…) và trên phương tiện vận tải hành khách trong suốt hành trình
 • Thực hiện khai báo y tế
 • Kiểm tra thân nhiệt
 • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn (có ít nhất 60% nồng độ cồn).

Đối với ngành hàng không: Hành khách vẫn phải giữ khoảng cách 1m khi làm thủ tục hành không, soi chiếu an ninh, lên tàu bay tại các sân bay.

bo-gian-cach-may-bay

Ảnh: sưu tầm

bo-gian-cach-hang-khong

Ảnh: Báo Nghệ An

xe-bus

Ảnh: sưu tầm

Về tần suất các chuyến bay

Cục Hàng không cũng đề nghị cho phép tăng tần suất trên các đường bay nội địa từ 0 giờ ngày 7/5/2020.

Cụ thể:

 • Đường bay Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh: Mỗi ngày sẽ có 52 chuyến bay (khứ hồi)
 • Đường bay Hà Nội – Đà Nẵng: Mỗi ngày 20 chuyến bay (khứ hồi)
 • Đường bay Tp. Hồ Chí Minh-Đà Nẵng: Mỗi ngày 20 chuyến bay (khứ hồi)
 • Số chuyến bay của các đường bay khác: Được thay đổi theo nhu cầu của hãng hàng không

Ngoài ra, Bộ GTVT cho phép các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe ôtô được vận chuyển đủ 100% số ghế trên các phương tiện.

Trên đây là một số thông tin mọi người cần biết về quy định mới trong việc giãn cách hành khách. Chúc mọi người nắm rõ thông tin để có những lịch trình thật suôn sẻ.

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button