Lộ diện Bảo tàng Thế giới Cà phê view Âu sang xịn

Bảo tàng Thế giới Cà phê là điểm đến mới nổi tại Buôn Ma Thuột. Với không gian sang xịn và background sống ảo chuẩn trời Âu, bảo tàng đã hấp dẫn hàng ngàn bạn trẻ. Đặc biệt, nơi đây còn quảng bá nền văn minh cà phê khắp thế giới. Hôm nay, hãy cùng Halotravel theo chân bạn Yu Mi Nhon khám phá Bảo tàng Thế giới Cà phê tuyệt phẩm này nhé!

buon-me-thuot-bao-tang-the-gioi-ca-phe-5

Ảnh: Yu Mi Nhon

1. Bảo tàng Thế giới Cà phê ở đâu?

  • Địa chỉ: đường Nguyễn Đình Chiểu, P.Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
  • Giờ mở cửa: 8h-19h
  • Giá vé tham quan bảo tàng: 75k/người

Nằm trong khuôn viên Dự án Thành phố Cà phê rộng hơn 45 hecta, Bảo tàng Thế giới Cà phê là một địa điểm hết sức mới lạ. Đặt chân tới bảo tàng, bạn sẽ cảm giác như bước vào một thế giới hiện đại do cách trưng bày của hiện vật nơi đây.

buon-me-thuot-bao-tang-the-gioi-ca-phe-7

buon-me-thuot-bao-tang-the-gioi-ca-phe-2

buon-me-thuot-bao-tang-the-gioi-ca-phe-6

Ảnh: Yu Mi Nhon

Bảo tàng hiện có khoảng hơn 10 nghìn hiện vật cà phê được trưng bày. Đặc biệt, các hiện vật này được đích thân ông Đặng Lê Nguyên Vũ sưu tầm. Trong đó có nhiều hiện vật của nhà sưu tầm cà phê người Đức Jens Burg lừng danh.

tay-nguyen-cac-diem-an-choi-tai-tay-nguyen-13

tay-nguyen-cac-diem-an-choi-tai-tay-nguyen-15

Ảnh: Yu Mi Nhon, @quangdai

2. Khám phá bảo tàng Thế giới Cà phê

Bảo tàng Cà phê Thế giới là một tổ hợp bao gồm nhiều không gian đa dạng. Trong đó bao gồm không gian trưng bày bảo tàng, không gian triển lãm, không gian thư viện ánh sáng, không gian thưởng lãm cà phê và không gian hội thảo. Độc đáo nhất chính là không gian triển lãm của bảo tàng.

tay-nguyen-cac-diem-an-choi-tai-tay-nguyen-18

Đến với phòng triển lãm, khách tham quan bảo tàng sẽ được trải nghiệm trọn vẹn qua ngũ quan. Đó là nghe, nhìn, nếm, ngửi và chạm. Nét riêng biệt của bảo tàng là không chịu đóng mình vào khái niệm “bảo tàng” theo tư duy cũ, lạc hậu. Thay vào đó, nơi đây thẩm thấu các giá trị đương đại và tiếp biến của đời sống.

tay-nguyen-cac-diem-an-choi-tai-tay-nguyen-17

tay-nguyen-cac-diem-an-choi-tai-tay-nguyen-16

Ảnh: Yu Mi Nhon

tay-nguyen-cac-diem-an-choi-tai-tay-nguyen-19

tay-nguyen-cac-diem-an-choi-tai-tay-nguyen-18

Ảnh: Yu Mi Nhon

Bên cạnh đó, không gian triển lãm mang tính mở rộng cho các hoạt động về Thân – Tâm – Trí. Giá trị cốt lõi của các hoạt động này là Tinh thần Cà phê. Ngoài ra, hoạt động hướng tới mở mang tư tưởng, tri thức và đem tới tầm nhìn mới cho cộng đồng.

3. Thưởng thức tinh hoa cà phê tại bảo tàng

Nếu không vào các phòng tham quan hiện vật, bạn có thể thưởng thức cà phê và check-in bên ngoài. Do không vào bảo tàng nên bạn không cần mua vé tham quan đâu nha. Giá đồ uống ở đây dao động từ khoảng từ 55.000-90.000VNĐ.

buon-me-thuot-bao-tang-the-gioi-ca-phe-9

Ảnh: Yu Mi Nhon

Đây là một trong những địa điểm mà bất cứ ai khi đến du lịch Buôn Ma Thuột nhất định phải ghé để thưởng thức những tinh hoa của thành phố cà phê.

tay-nguyen-cac-diem-an-choi-tai-tay-nguyen-19

@meinebter

Dân mê sống ảo và ghiền cà phê đâu rồi, nghe xong có thấy bồn chồn tay chân không nè? Cuối tuần rảnh rang, rủ nhau tới Bảo tàng Thế Giới Cà Phê Buôn Ma Thuột mục sở thị và trải nghiệm hơn 10 ngàn hiện vật cà phê độc đáo cũng khá thú vị đó. Đã vậy lại còn có không gian sống ảo chuẩn Âu sang xịn nữa chứ. Nhanh chân note lại và cùng Halotravel thăm thú bảo tàng siêu độc này thôi!

Theo Yu Mi Nhon

Khám phá thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button