Trời se lạnh tìm đến 8 quán bánh canh Đà Lạt ăn một lần nhớ mãi
Với tiết trời se se lạnh như ở Đà Lạt thì quả thực rất tuyệt vời để bạn thưởng thức một tô bánh canh nóng hổi đúng không nào? Nếu bạn cũng đang thòm thèm món bánh canh thì đừng bỏ qua bài viết này. Dưới đây là tổng hợp 8 quán bánh canh Đà Lạt ngon nhất được team thổ địa mách nước đó!
Nội dung chính
1. Bánh canh cá lóc Chú La
- Địa chỉ: 148 Bùi Thị Xuân, phường 2, Đà Lạt
- Giờ mở cửa: 6h – 22h
- Giá tham khảo: 30k – 45k
Nếu bạn muốn tìm một tiệm bánh canh Đà Lạt ở khu vực trung tâm thì đừng bỏ qua tiệm chú La ở ngay đường Bùi Thị Xuân, phường 2. Bật mí cho bạn, chủ quán của tiệm là cô nàng Uyên Pu – một hot streamer khá nổi tiếng trong giới trẻ đó. Món “must try” của quán chính là bánh canh cá lóc hấp và cá lóc chiên (giá 30k/tô).
Ảnh: Chan Chan
Nếu như món cá lóc hấp mềm mềm dai dai, ngọt thịt thì cá lóc chiên lại có lớp vỏ ngoài giòn nhưng bên trong vẫn rất mềm. Đặc biệt, miếng cá chiên giòn đến mức ăn đến miếng cuối cùng cũng không bị ngấm nước đâu đó. Nước dùng có màu vàng sền sệt rất bắt mắt. Sợi bánh canh dai, nghe nói được đặt từ Tây Ninh nên ăn rất lạ miệng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử thêm món bánh canh bao tử cá lóc hay tô đặc biệt cũng ngon hết sảy.
Ảnh: Chan Chan
2. Bánh canh cá lóc An – quán bánh canh Đà Lạt nhiều cơ sở
- Địa chỉ: 1/1 Trần Quý Cáp – 21/9 Trần Phú – 337 Hai Bà Trưng
- Giờ mở cửa: 7h – 19h
- Giá khoảng: 20k – 40k
Thêm một quán bánh canh cá lóc ở Đà Lạt để bạn ghé tới chính là quán An. Quán có đến 3 chi nhánh nhưng chi nhánh nào cũng rất đông khách đó. Điểm đặc biệt chính là quán An chỉ bán duy nhất 1 món bánh canh cá lóc thôi nhưng có nhiều size khác nhau. Từ tô em bé cho đến tô đặc biệt to chá bà. Tô nào cũng đầy ắp topping, siêu nhiều cá luôn đó.
Ảnh: Nhiên Hye
Nước dùng trong, ngọt thanh nên không quá ngấy. Sợi bánh dai dai, mềm mềm hòa quyện cùng với nước dùng hợp cực kì. Thịt cá thái miếng dày nên ăn cực đã. Thịt dai, mềm vừa phải, ăn kèm cùng chút hành phi, rau đắng và giá trụng thì rất đúng bài. Không gian cả 2 cơ sở đều rất sạch sẽ và tương đối rộng rãi.
Ảnh: Huyen Nguyen
Xem thêm:
3. Bánh canh ghẹ An Thịnh
- Địa chỉ: 4 Phó Đức Chính, phường 9, Đà Lạt
- Giờ mở cửa: 6h30 – 23h
- Giá khoảng: từ 35k – 65k
Mặc dù là một tân binh mới thế nhưng An Thịnh Quán nhanh chóng nằm trong danh sách các quán bánh canh Đà Lạt được thực khách yêu thích nhất. Quán có món bánh canh ghẹ cực hấp dẫn với 3 size nhỏ (40k), vừa (50k) và tô lớn (65k). Ghẹ được để nguyên con, thịt chắc, dai, chấm với nước chấm thì quả không còn gì bằng.
Ảnh: Anh Thịnh Quán
Bên cạnh món bánh canh ghẹ thần thánh thì quán còn có thêm cả bánh canh chả cá, bún cá ngừ đại dương, bún sứa hay cháo hàu nữa. Hải sản tươi ngon, được nhập trực tiếp hằng ngày nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Không gian quán An Thịnh sạch sẽ, thoáng mát, ăn xong thực khách còn được phục vụ trà atiso tráng miệng đấy nhé.
4. Quán bánh canh Dung Đà Lạt
- Địa chỉ: 15 Trần Hưng Đạo, phường 10, Đà Lạt
- Giờ mở cửa: 8h30 – 19h30
- Giá khoảng: từ 30k – 45k
Quán bánh canh Đà Lạt Dung khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Chính vì vậy, dù nằm ở phường 10 thế nhưng quán vẫn có rất đông thực khách tìm đến để thưởng thức. Không gian quán khá rộng rãi, vào sáng và trưa thường rất đông khách. Lưu ý nhỏ rằng quán chỉ bán đến khoảng 19h30 là hết veo rồi nên muốn thưởng thức bạn nên đi sớm chút nhé. Ngoài ra, vì nằm ở dưới dốc nên nhiều người thường khá sợ. Bù lại, lúc nào quán cũng có nhân viên nhiệt tình chạy xe xuống giúp khách rồi.
Ảnh: @ansapsaigon
Quán Dung có bánh canh chả cá Phan Rang và bánh canh chả giò. Nhiều người tới đây thường nhầm chả giò là nem chiên thế nhưng thực chất là chả cá và giò heo đó. Một tô bánh canh siêu nhiều chả cá và còn có thêm cá thịt cá tươi nữa. Sợi bánh canh ngắn, hơi dai dai chút. Chả cá tươi thơm lừng mùi tiêu. Ngoài món bánh canh thì ở quán còn có thêm món cuốn với nước chấm siêu ngon mà bạn nên thử.
5. Bánh canh cá lóc Nam Giao
- Địa chỉ: 4B Chu Văn An, phường 10, Đà Lạt
- Giờ mở cửa: 6h30 – 20h30
- Giá khoảng: từ 20k – 45k
Mặc dù cách khá xa trung tâm thế nhưng quán bánh canh Nam Giao vẫn thường được các tín đồ sành ăn tìm đến. Quán tọa lạc ở trong con phố cực kì yên tĩnh. Không gian khá rộng rãi với khu vực ngồi trong nhà lẫn ngoài trời sạch sẽ, thoáng đãng.
Ảnh: Tuấnn Hanu
Theo như chia sẻ của chủ quán thì món được gọi nhiều nhất tại đây chính là “bánh canh cá lóc rim”. Thịt cá rim cùng với các loại gia vị nên đậm đà hơn hẳn so với cá lóc hấp hay chiên. Nước dùng tại quán có màu vàng nâu bắt mắt. Phần nước dùng nêm nếm vừa phải, không quá đậm nên bạn có thể cho thêm ớt chưng, hành ngâm cho vừa miệng hơn. Ngoài ra, quán còn có thêm cả món bánh canh đầu cá béo ngậy nữa chứ!
6. Bánh canh Tôm Tít
- Địa chỉ: 265/8 Bùi Thị Xuân, phường 2, Đà Lạt
- Giờ mở cửa: 6h – 20h
- Giá khoảng: từ 20k – 45k
Nếu bạn muốn tìm một quán bánh canh Đà Lạt ngon và chất lượng thì nhất định phải đến quán bánh canh tôm tít trên đường Bùi Thị Xuân. Quán nằm ở trong ngõ nhưng vì gần trung tâm cũng như đồ ăn chất lượng nên thường rất đông khách. Quán bánh canh này bán từ 6h đến khoảng 20h tối nên bạn có thể ghé tới thưởng thức bất kì thời điểm nào trong ngày.
Ảnh: Bánh canh tôm tít Bùi Thị Xuân Đà Lạt
Nếu như đa phần các quán banh canh Đà Lạt khác thường ăn kèm cùng chả cá, giò heo, cá lóc hay ghẹ thì đến đây, bạn sẽ được thử tô bánh canh siêu chất lượng. Một tô đặc biệt của quán bao gồm tôm tít, tôm sú, thịt ghẹ và chả của. Nước dùng được chế biến từ hải sản nên có vị ngọt tự nhiên, không hề ngấy chút nào. Nếu muốn ăn nhẹ nhàng hơn bạn có thể gọi phần bánh canh tôm tít cùng chả cá nhé!
7. Quán bánh canh bà Hường chợ lầu Đà Lạt
- Địa chỉ: Khu B Chợ Lầu Đà Lạt | 22 Hà Huy Tập, phường 3
- Giờ mở cửa: 13h30 – 18h
- Giá khoảng: từ 25k – 40k
Đã đến chợ Đà Lạt bạn đừng bỏ qua quán bánh canh bà Hường nằm ở khu B nhé. Quán chỉ bán từ 13h30 đến 18h, vài tiếng đồng hồ nhưng lúc nào cũng rất đông khách. Mới đây, quán cũng có thêm chi nhánh 2 ở 22 Hà Huy Tập để thực khách có thể ghé tới.
Ảnh: Bánh canh bà Hường
Tô bánh canh của bà Hường khá lâu đời nên hương vị vẫn giữ theo kiểu truyền thống. Một phần bánh canh tại đây tuy chỉ ăn kèm cùng với chả cá thế nhưng lại cực nhiều và rất hấp dẫn. Chả cá có phần vỏ ngoài giòn, bên trong mềm mềm, dai dai và khá đậm vị. Nước dùng của quán cực xuất sắc, thơm và đậm đà. Đảm bảo ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi cho xem!
8. Bánh canh bột gạo O Tuyết
- Địa chỉ: 12 Mê Linh, phường 9, Đà Lạt
- Giờ mở cửa: 6h – 18h
- Giá khoảng: từ 25k – 45k
Nằm trong danh sách các quán bánh canh Đà Lạt ngon tiếp theo mà Halo muốn giới thiệu đến các bạn chính là tiệm bánh canh O Tuyết. Tô bánh canh của quán nóng hổi, cực kì thích hợp ăn trong những ngày Đà Lạt se se lạnh.
Ảnh: sưu tầm
Điều khiến người ta yêu thích chính là phần sợi bánh canh được làm từ bột gạo mềm dẻo. Khi ăn có thể cảm nhận được độ dai, mềm và vị ngọt của gạo xay. Nước dùng ngọt thanh từ xương hầm trong nhiều giờ, thêm chút chanh ớt mới thực sự tròn vị. Quán của O Tuyết có khá nhiều loại khác nhau cho bạn thưởng thức. CÓ thể kể đến như bánh canh chả cua, bánh canh xương, bánh canh chả cá, thập cẩm,…
Những hôm trời Đà Lạt se lạnh, sẽ rất tuyệt vời nếu như bạn được thưởng thức tô bánh canh nóng hổi, thơm ngon xuýt xoa. Hy vọng với những quán bánh canh Đà Lạt ngon mà HaloTravel gợi ý bên trên sẽ giúp bạn có thể tìm được một quán ngon ưng ý nhất!
Xem thêm những địa điểm ăn uống khác ở Đà Lạt: