Ảnh bìa Youtube kích thước bao nhiêu? Cách thay ảnh bìa đơn giản – Halo Travel

Một chiếc ảnh bìa Youtube đẹp sẽ thể hiện được phong cách cá nhân, đồng thời kích thích người xem ấn vào nội dung bên trong. Thế nhưng bạn chưa biết kích thước ảnh bìa và cách thay ảnh bìa như thế nào cùng tham khảo hướng dẫn của Halo Travel nhé. 

1. Kích thước ảnh bìa Youtube là bao nhiêu?

Tất nhiên bất cứ ai cũng muốn có một chiếc ảnh bìa Youtube đẹp và phong cách điều này giúp thu hút đông đảo lượt theo dõi hơn. Phần ảnh bìa này nằm ở phần phía trên cùng của kênh. Giống như ảnh đại diện, ảnh bìa cũng có kích thước riêng và hiển thị trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop hoặc tivi vì thế kích thước chuẩn nhất sẽ thường là: 2.560 x 1.440 pixel.

anh bia youtube 1

Ảnh: Sưu tầm

Tuy nhiên để ảnh bìa được hiển thị đầy đủ thông tin cần thiết trên nhiều thiết bị khác nhau thì bạn nên để các chi tiết nằm trong khoảng 1.546 x 423 pixel. Đây là khoảng an toàn để ảnh hiển thị chính xác và tối ưu trên mọi thiết bị.

Như vậy là bạn đã biết kích thước chuẩn cũng như vùng an toàn để ảnh hiển thị trên các thiết bị rồi. Vậy nếu bạn muốn thay một chiếc ảnh bìa youtube mới thì làm như thế nào cùng xem nhé.

2. Cách thay ảnh bìa Youtube

Cách thay ảnh bìa Youtube bằng điện thoại

Ảnh bìa cũ đã không còn phù hợp bạn muốn thay một chiếc ảnh bìa mới mang tính cập nhật và phong phú hơn. Dưới đây sẽ là các bước gợi ý chi tiết.

Bước 1: Truy cập tài khoản Youtube cá nhân của bạn bằng cách click vào mục Kênh của tôi.

anh bia youtube 2

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Ấn vào kênh cá nhân bạn sẽ thấy biểu tượng bút chỉnh sửa. Ấn vào biểu tượng sẽ ra cài đặt kênh. Tại màn hình cài đặt kênh bạn sẽ thấy ảnh bìa và ảnh đại diện cùng hiện lên.

Bước 3: Tiếp theo bạn ấn vào biểu tượng máy ảnh trên ảnh bìa sẽ thấy các tùy chọn là Chụp ảnh và Chọn từ ảnh của bạn như ảnh mô tả bên dưới.

anh bia youtube 3

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Sau khi ấn vào tải ảnh lên sẽ hiện ra phần ảnh lưu trong máy bạn chỉ cần ấn vào ảnh cần chọn là xong rồi.

Bước 5: Khi ảnh tải lên bạn nhớ kéo thả vị trí cho phù hợp sau đó ấn lưu nhé.

anh bia youtube 4

Ảnh: Sưu tầm

Cách thay ảnh bìa Youtube bằng máy tính

Bước 1: Vào tài khoản của bạn

anh bia youtube 5

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Ấn vào tùy chỉnh kênh

Bước 3: Nếu đã có ảnh bìa rồi bạn ấn vào biểu tượng chụp ảnh ở ngay trên ảnh bìa. Nếu chưa có ảnh bìa bạn ấn vào chữ xây dựng thương hiệu.

Bước 4. Màn hình hiện ra phần hình ảnh biểu ngữ bạn chọn ấn vào chữ Thay đổi. Tiếp theo, máy tính sẽ hiện ra file ảnh cá nhân.

anh bia youtube 6

Ảnh: Sưu tầm

Bước 5: Bạn chỉ cần chọn ảnh sau đó căn chỉnh rồi ấn xuất bản là được. Quá trình xuất bạn sẽ diễn ra trong khoảng 1 phút nên bạn sẽ phải đợi nhé.

Như vậy là bạn đã biết kích thước của ảnh bìa Youtube và cách thay ảnh bìa trên điện thoại và laptop rồi. Rất đơn giản và tiện lợi đúng không nào, chỉ cần qua vài thao tác là xong. Từ bây giờ bạn có thể thay đổi ảnh mình thích bất cứ khi nào nhé.

Xem thêm bài viết:

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button