Thử ngay 8 hàng bánh chả Hà Nội như gói trọn cả vị thu
Bánh chả – thức quà đặc trưng của Hà Nội. Bánh chả có quanh năm, nhưng dường như vào mỗi dịp rằm tháng Tám thì món bánh này lại được thực khách mua nhiều hơn. Bánh trung thu, bánh chả cùng ấm chè xanh trở thành món tráng miệng, nhâm nhi. Nếu bạn đang băn khoăn không biết địa chỉ bán bánh chả Hà Nội thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Nội dung chính
1. Hồng Lam
- Địa chỉ: xem tất cả các cơ sở TẠI ĐÂY
- Giá tham khảo: 20.000Đ/170gr | 45.000Đ/500gr
Cái tên đầu tiên trong danh sách tiệm bánh chả Hà Nội chính là bánh chả Hồng Lam. Tiệm bánh mứt ô mai gia truyền Hà Nội này thu hút khách hàng gần xa không chỉ bởi những miếng mứt mềm dẻo ngon ngọt mà còn bởi những chiếc bánh chả giòn bùi.
Bánh chả Hồng Lam có vẻ khác với những thương hiệu khác. Bánh chả có màu vàng nhạt chứ không phải nâu đậm như những hàng khác. Thêm vào đó là chiếc bánh cũng được cắt và để lộ ra phần nhân chứ không viên tròn kín.
Ảnh: Hồng Lam
Khác về ngoại hình là vậy nhưng hương vị thì không hề thua kém nhưng tên tuổi lâu năm. Cắn miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận ngay vỏ bột mì giòn rụm, mùi thơm hăng của lá chanh, quyện với vị ngọt bùi, béo ngậy của mỡ lợn và lạp xưởng.
2. Bánh chả Bảo Phương
- Địa chỉ: 183 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội
- Giá tham khảo: 20.000Đ/gói
Nhắc đến bánh chả Hà Nội, nhiều người sẽ ngay lập tức nghĩ đến cái tên Bảo Phương. Đây là thương hiệu bánh bánh trung thu, bánh chả có tiếng lâu năm ở đất Hà Thành này.
Cứ mỗi dịp gần đến Trung Thu, nếu đi qua con phố Thụy Khuê là bạn sẽ bắt gặp những hàng dài người xếp hàng để đợi mua bánh. Chỉ điều đó thôi cũng đủ để khẳng định chất lượng của Bảo Phương.
Ngày nay, tiệm đã mở rộng sản xuất hơn, áp dụng nhiều máy móc hiện đại hơn, đảm bảo quy trình chuẩn sạch. Duy chỉ có hương vị truyền thống xưa trong từng chiếc bánh nướng, bánh dẻo và cả bánh chả là không thay đổi.
Ảnh: Bánh trung thu Bảo Phương
Bánh chả Bảo Phương không quá cầu kỳ về hình thức. Những chiếc bánh chỉ cỡ khoảng 3 đầu ngón tay, được nướng cứng giòn và thơm lừng. Nhân bên trong gồm có mỡ đường, hạt điều, mứt bí và không thể thiếu lá chanh xắt nhỏ cho dậy vị. Miếng bánh nhai thơm thơm, ngọt ngọt, dùng kèm với tách chè xanh thì quả là đúng điệu.
3. Tiệm bánh mứt gia truyền Ninh Hương
- Địa chỉ: 22 Hàng Điếu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 8h00 – 22h00
- Số điện thoại: 02438251148
Tiệm bánh mứt Minh Hương cũng là một trong những địa chỉ bán bánh chả Hà Nội nổi tiếng. Thương hiệu gia truyền này có gốc gác do chính người Hà Nội “xịn” làm ra. Trải qua nhiều thế hệ nhưng vẫn giữ nguyên công thức và hương vị truyền thống.
Đến với Ninh Hương, bạn sẽ thưởng thức món bánh chả bánh chả thơm ngon. Tuy lớp vỏ bên ngoài khá giòn cứng nhưng phần nhân bên trong mềm dẻo của mỡ phần, lạp xưởng và rất thơm đặc trưng mùi lá chanh. Bánh được đóng gói cẩn thận, có ghi ngày sản xuất và thời hạn sử dụng rõ ràng.
Ảnh: Ninh Hương Hà Nội
Tuy làm theo phương pháp thủ công nhưng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm rất được coi trọng. Từ nguồn nguyên liệu đầu vào cho đến quá trình chế biến đều được kiểm soát nghiêm ngặt và chuẩn mực.
4. Bánh chả Nguyên Ninh
- Địa chỉ: 11 Hàng Than, quận Ba Đình, Hà Nội
- Giá tham khảo: 25.000Đ/gói
- Số điện thoại: 090.3271.440 – (024) 2239.0101
Nếu bạn biết tới Nguyên Ninh nhờ đây là thương hiệu bánh bánh cốm, bánh phu thê thì nơi đây cũng nổi tiếng với món bánh chả.
Những miếng bánh chả nhỏ xinh được nướng nhiệt vừa phải nên có màu nâu xém và ngoài giòn cứng. Vị béo ngậy dẻo thơm của mỡ phần, lạp xưởng, mứt bì bùi bùi quyện với hương thơm từ lá chanh. Cũng giống như các loại bánh ngọt cổ truyền khác, bánh chả ngon nhất khi thưởng thức cùng với trà nóng, đặc biệt là chè xanh.
Ảnh: Bánh cốm Nguyên Ninh
Để làm được bánh chả Hà Nội thì vô cùng cầu kỳ. Từ khâu chọn nguyên liệu phải sạch, lá chanh cũng không được chọn lá quá già vì sẽ đắng. Bột cũng phải ngào đều, ủ bột và nhất là khi nướng phải vô cùng cẩn thận thì bánh mới giòn và xốp.
Xem thêm: 6 địa chỉ mua chè lam Hà Nội ngon nổi tiếng về chất lượng
5. Bánh chả Bảo Minh
- Địa chỉ: 12 Hàng Than, quận Ba Đình, Hà Nội
- Giá tham khảo: 29.000Đ/gói 230gr
Hà Nội có nhiều nơi làm bánh chả, nhưng để tìm được một hàng chuẩn vị và có chất lượng thì cũng khá “khó nhằn”. Trong đó có thể nhắc tới cái tên Bảo Minh uy tín.
Tại Bảo Minh, bánh chả vẫn giữ nguyên hương vị gia truyền vốn có. Nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và được lựa chọn cẩn thận. Bánh cứng và giòn bên ngoài, nhân bên trong đủ vị từ mỡ phần béo ngậy, lạp xưởng dai dai, lá chanh, húng lìu thêm dậy vị.
Ảnh: Bánh Bảo Minh
Bánh chả Hà Nội Bảo Minh đã mở rộng sản xuất với hai nhà máy lớn đặt tại Hà Nội và Sài Gòn. Đáp ứng được số lượng lớn nhu cầu của khách hàng cũng như nâng cấp công nghệ, vệ sinh thực phẩm.
Tại Hà Nội, bạn có thể tìm đến cửa hàng giới thiệu sản phẩm tại địa chỉ số 12 Hàng Than, Ba Đình để mua sản phẩm. Bánh Chả Bảo Minh thích hợp dùng hàng ngày, làm quà biếu tặng, phục vụ trong các dịp lễ tết, cưới hỏi và du lịch.
6. Bánh chả gia truyền Đỗ Thế Gia
- Địa chỉ: 264 Võ Chí Công, quận Tây Hồ, Hà Nội
Nếu để nói về những hàng bánh mứt gia truyền lâu đời nhất Hà Nội thì chắc không thể nào bỏ qua cái tên Đỗ Gia. Tính đến nay, thương hiệu cũng đã trải qua 4 thế hệ với gần 200 năm tồn tại.
Nguyên liệu tự nhiên được chọn lựa kỹ càng để chiếc bánh thật sự chuẩn vị. Nào là mỡ phần, lạp xưởng, mứt bí, không thể thiếu lá chanh thái chỉ. Tuy đơn giản là vậy nhưng hương vị thì thật sự ấn tượng. Cái giòn rụm của lớp vỏ bên ngoài đối lập hẳn với phần nhân mềm dẻo và thơm bùi dai dai. Quả xứng danh là tiệm bánh chả Hà Nội ngon nhất nhì thủ đô.
Ảnh: ĐỖ THẾ GIA – Bánh mứt gia truyền
Hiện tại, Đỗ Gia đã cải tiến rất nhiều về máy móc và quy trình để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm cho từng chiếc bánh.
7. Bếp nhà Minh Khuê
- Facebook: https://www.facebook.com/Bếp-nhà-Minh-Khuê-613930942004014/
- Số điện thoại: 0915107675
Dù không phải một tên tuổi lớn hay thương hiệu lâu đời, nhưng những chiếc bánh chả của Bếp Nhà Minh Khuê vẫn đủ sức “quyến rũ” bất cứ thực khách nào. Vẫn là từng đấy nguyên liệu, từng đấy công đoạn nhưng tỉ lệ đã được gia giảm để tạo nên món bánh thơm ngon và chất lượng. Và quan trọng hơn hết là giá thành cũng rất phải chăng.
Ảnh: Bếp nhà Minh Khuê
Bánh chả lá chanh rất đỗi bình dị và thân quen nhưng đã gây ‘thương nhớ’ biết bao người. Vẫn cái vị hăng hăng thơm lừng của lá chanh, giòn rụm của vỏ bánh, béo ngậy của thịt mỡ, lạp xưởng, vị ngọt bùi của mứt bí xen lẫn hạt dưa và chút vừng rang. Tất cả hòa quyện lại như gói trọn cả vị thu và hương vị tuổi thơ.
8. Bánh Cổ Truyền Tuấn Anh
- Địa chỉ: 199 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội
- Giá tham khảo: 20.000Đ/gói
- Số điện thoại: 024 3823 0842
Một cái tên khác trong làng bánh chả Hà Nội là thương hiệu bánh cổ truyền Tuấn Anh. Thương hiệu đã ngót nghét hơn 20 năm chuyên sản xuất các loại bánh cổ truyền dân tộc và bánh trung thu.
Bánh chả Tuấn Anh nổi tiếng với hương vị truyền thống đặc trưng được giữ trọn vẹn. Bánh chả nhân thơm mềm, vừa dẻo lại dai thơm bùi ngọt ngọt ăn vào là nhớ mãi không quên. Vỏ bánh mềm vàng ươm, cắn giòn tan trong miệng, hậu vị ngọt mềm thơm hương lá chanh. Phần nhân lại được trộn thêm chút bột nếp nên dẻo dẻo dễ ăn dễ nghiện.
Ảnh: Bánh Trung Thu Cổ Truyền Dẻo Thơm – Tuấn Anh – 199A Thụy Khuê
Nguyên liệu được chúng tôi lựa chọn đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức cùng người thân bạn bè của mình.
Nói đến các món bánh đặc sản Hà Nội không thể thiếu món bánh chả. Với list 8 hàng bánh chả Hà Nội chất lượng trên, bạn sẽ an tâm thưởng thức món quà vặt này. Ngoài ra, bạn các gói bánh cũng được đóng gói cẩn thận, bạn có thể mua làm quà tặng bạn bè hay gia đình.
Xem thêm: