Đến chợ Gwangjang Seoul thưởng thức ẩm thực truyền thống
“Ăn gì ở Seoul?” là câu cửa miệng của hầu hết khách du lịch khi mới đến Hàn Quốc lần đầu. Nếu bạn muốn thưởng thức “đặc sản” Hàn thì đừng bỏ qua GwangJang.
Thủ đô Seoul của Hàn Quốc không chỉ hào nhoáng bởi các cửa hàng mỹ phẩm, thời trang, ánh đèn lung linh, mà còn quyến rũ du khách với những món ăn đường phố vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn đậm chất truyền thống Hàn Quốc thì hãy đến ngay chợ GwangJang.
Nội dung chính
1. Đường đến chợ GwangJang
GwangJang là khu chợ cổ lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Chợ được xây dựng từ năm 1905. Hiện nay, tuy Seoul có nhiều thay đổi, trở nên nhộn nhịp và hào nhoáng hơn, nhưng GwangJang hầu như vẫn giữ nguyên “phong cách” cũ. Mọi sinh hoạt buôn bán, văn hóa của chợ gần như không thay đổi. Đây thật sự là điểm nhấn rất ấn tượng giữa “bức tranh Seoul” rực rỡ.
GwangJang là chợ truyền thống hiếm hoi còn sót lại giữa lòng Seoul hiện đại
Chợ nằm tại số 88 Changgyeonggung-ro, Jongno-gu,phía đông Seoul. Để đến đây bạn bắt tàu subway, lên line tàu số 1, đến ga Jongno 5-Ga. Bạn đi ra bằng cửa số 8 hoặc số 9. Từ đường lớn bạn đã có thể nhìn thấy cổng chợ. Cổng khá rộng, bên trong có nhiều mái che và đèn sáng khắp cả chợ. Chợ ở đây vô cùng sạch sẽ. Các sạp, hàng quán xếp thẳng tắp. Chợ mở cửa từ 8:30 đến 18:00 mỗi ngày.
Chợ rất sạch sẽ, các hàng quán xếp đều tăm tắp
2. Ăn gì ở chợ GwangJang
Có thể nói GwangJang là khu chợ truyền thống hiếm hoi còn sót lại giữa lòng thủ đô Seoul nhộn nhịp và hiện đại. Đến đây bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món đặc sản Hàn chính thống. Vậy “ăn gì ở chợ GwangJang Seoul”? Một số món ăn ở đây mà bạn không nên bỏ qua:
-
Dồi Soondae
Món này tương tự như dồi trường ở bên mình vậy. Thành phần gồm huyết lợn, gạo nếp, miến và cuộn tròn như những thanh xúc xích. Khi ăn, người bán sẽ cắt thành từng khoanh nhỏ vừa miệng. Dồi được ăn cùng lá tía tô, muối ớt, vài lát gan và phổi. Món này thoạt nhìn có vẻ hơi “đáng sợ”, nhưng rất ngon đấy, bùi bùi, béo béo.
Dồi Soondae không khác gì món dồi trường ở Việt Nam
-
Mayak Gimbap
Gimbap (cơm cuộn Hàn Quốc) tuy là món ăn đường phố đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn thực khách. Thành phần chính của món này gồm: cơm, rau củ muối các loại được cuộn trong lát rong biển và cắt khoanh. Bạn có biết Mayak trong Mayak Gimbap có nghĩa là thuốc phiện không.
Mayak Gimbap là món ăn đơn giản nhưng rất dễ “gây nghiện”
Tuy nhiên, tên gọi món ăn này hoàn toàn không liên quan gì đến thứ hàng trắng chết người này đâu nhé. Đơn giản chỉ vì món cơm cuộn Mayak này ngon đến mức gây nghiện luôn đấy. Đến chợ GwangJang, bạn rất dễ “chết mê chết mệt” với những gian hàng Mayak Gimbap đầy màu sắc, vô cùng bắt mắt. Đây cũng là món nhất định phải thử khi đến chợ GwangJang.
-
Bánh xèo Bindaetteok
Món này khá nổi tiếng, không chỉ ở chợ mà còn khắp Seoul. Điểm đặc biệt của món bánh xèo này là phần nhân bánh được làm bằng đậu xanh. Đậu xanh được nghiền nhuyễn bằng cối, trộn với mầm đậu xanh, thêm hành lá, tỏi và chiên sơ. Kế đến phơi khô bánh cho giòn, thêm hải sản hay thịt bằm và chiên lại.
Bánh xèo Bindaetteok phải ăn cùng kim chi mới đậm vị
Bánh chín có màu vàng nâu, hai mặt giòn đều rất hấp dẫn. Bánh khi ăn thì bên ngoài nóng hổi, giòn rụm, bên trong lại mềm và có vị như khoai tây nghiền rất thơm và bùi. Nước chấm ăn kèm được làm từ hành tây, giấm và nước tương. Khi ăn bánh xèo nhớ ăn cùng một ít kim chi để tăng thêm vị ngon nhé. Ở GwangJang có đến hàng chục xe bánh xèo hấp dẫn như thế này.
Ở GwangJang có rất nhiều hàng bánh xèo hấp dẫn như thế này
-
Bánh gạo cay Tteokbokki
Bánh gạo cay được xem là món ăn đường phố truyền thống và nổi tiếng của Hàn Quốc. Bạn có thể mua bánh gạo cay tại rất nhiều hàng quán ở chợ GwangJang. Bánh được làm từ bột gạo, cắt thanh nhỏ vừa ăn. Những thanh gạo này sau đó được hầm trong nồi nước sốt đầy ớt đỏ tươi.
Bánh gạo ngon nhất là khi vừa được múc từ nồi ra, còn nghi ngút khói. Vừa thổi vừa ăn những chiếc bánh gạo nóng hổi, vừa hít hà vị cay đặc trưng là một cảm giác rất tuyệt đấy. Đặc biệt là trong những ngày trời se lạnh. Đây thật sự là món ăn không nên bỏ qua khi đến Seoul.
Bánh gạo cay ngon nhất là khi vừa được múc ra khỏi nồi vẫn còn nghi ngút khói
Bây giờ thì bạn đã biết ăn gì ở Seoul chưa nào? Đi du lịch Hàn Quốc thì phải thưởng thức ẩm thực đường phố Hàn Quốc mới đúng điệu phải không. Đến chợ truyền thống GwangJang thì tha hồ thưởng thức và trải nghiệm nhé. Kế đến muốn cafe thì hãy đến 4 quán cafe “đẹp phát ngất” ở Seoul để check in nha.
Xem thêm: