Top 12 quán bánh mì ngon Hà Nội: ‘Quốc hồn quốc túy’ của người Việt Nam
Bánh mì là món ăn đặc trưng không thể thiếu đối với mỗi người dân Việt Nam. Với nhiều cách chế biến, trình bày khác nhau, mỗi quán bánh mì tại Hà Nội đều có cách riêng khiến con dân xuýt xoa, mê mẩn. Cùng điểm qua một số quán bánh mì ngon Hà Nội vô cùng thần thánh ngay dưới đây nhé!
Nội dung chính
1. Bánh mỳ thịt xiên Hoàng Đức
Bánh mì thịt xiên Hoàng Đức thu hút giới trẻ ngay từ bảng tên độc đáo: Hợp tác xã thịt xiên. Không gian bên trong quán được thiết kế rất tỉ mỉ, từng chi tiết đều được sắp đặt có chủ ý và mới mẻ. Cả quán được trang trí như một Hà Nội thu nhỏ của thời bao cấp vô cùng thú vị.
Ảnh: @cheerwithmeee
Bánh mì ở đây được kẹp thịt xiên bên trong kèm dưa góp chua ngọt. Thịt được tẩm ướp đậm đà và đặc biệt không bị khô. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm thịt xiên ở ngoài để ăn kèm bánh mì bơ tỏi nữa đó nhé. Giá một xiên thịt chỉ 8k/xiên cực kì chất lượng. Dù quán rất đông nhưng các bạn nhân viên phục vụ rất nhiệt tình nên các bạn không cần chờ lâu đâu nha.
Ảnh: @huyen.yumyum
Tuy nhiên vì quán có diện tích hơi nhỏ nên vào giờ cao điểm chỗ ngồi sẽ khá chật.Quán cũng nướng thịt ngay tại cửa nên không gian hơi bí khói. Bù lại thì anh chủ quán cực kì nhiệt tình và thân thiện nên ai cũng vui vẻ. Còn chờ gì mà không phi ngay tới Chùa Láng thưởng thức ” Thịt xiên anh đẹp trai” thôi nào!
Ảnh: @lynnh.vu
- Địa chỉ: 55 Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 11h đến 13h, 16h đến 19h30
- Giá tham khảo: 20.000 VNĐ đến 50.000 VNĐ/người
2. Bánh mì ngon Hà Nội: bánh mì Hai Mập
Đây là một trong những quán bánh mì ngon Hà Nội hiếm hoi mang hương vị giống với bánh mì Huỳnh Hoa Sài Gòn. Bánh mì quán tự làm, cầm vỏ bánh ngửi thật kỹ sẽ thấy mùi men và bột bánh khác với bánh mì thường hay ăn. Anh quản lý có chia sẻ vỏ bánh có thêm cả bột bắp và ủ bằng men sữa chua, nên độ mềm và ẩm lâu hơn, dền bánh hơn.
Ảnh: @trangnhimtron
Nguyên liệu trừ heo quay và rau củ tự làm tại đây là nhập trực tiếp từ Sài Gòn ra hoàn thiện. Món bánh mì Sài Gòn bao gồm: Pate mịn, Xúc xích tỏi, giò bì, giò thủ, giò lụa, jambon, ruốc, xá xíu, sốt trứng tươi, nước tương, cà rốt và củ cải muối, dưa chuột, rau mùi, hành lá, ớt tươi xanh …Vị đậm đà của ruốc, các loại nhân, pate ngậy mịn và đặc biệt cái cay trực tiếp từ ớt xanh tươi càng dậy vị hơn.
Ảnh: @trangnhimtron
Bánh mì heo quay phần thịt heo chất lượng, ba chỉ rõ thớ, quay giòn bì nhưng mềm ẩm thịt, lẫn nạc mỡ ăn vừa mềm vừa ngậy rất ngon.
Ảnh: @trangnhimtron
Vì bánh mì to gấp rưỡi các bánh mì khác và đậm nhân nên giá hơi cao. Một bánh mì thường cũng có tới 8 đến 9 loại nhân đảm bảo thay thế bữa ăn chính cho bạn. Muốn nhiều nhân hơn, bạn có thể gọi bánh mì đặc biệt. Loại này là sự kết hợp của bánh mì Sài Gòn và bánh mì heo quay.
- Địa chỉ: 23 Hàng Đường, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 8h đến 22h
- Giá: 45.000 VNĐ đến 59.000 VNĐ
Tổng hợp các món ăn hot nhất Hà Nội đang làm mưa gió trên MXH
3. Bánh mì dân tổ
Nghe tên có vẻ hơi hổ báo nhưng lí do cho cái tên này là vì quán chỉ bán vào rạng sáng. Quán bắt đầu bán từ 3h sáng nhưng những ai muốn ăn phải xếp hàng từ 2 rưỡi, thậm chí là 2 giờ sáng vì quán rất đông. Bánh mì ở đây được kết hợp vô cùng đặc biệt giữa các nguyên liệu. Cô chủ quán sẽ cho tất các nguyên liệu vào chảo đảo đều rồi mới cho vào ruột bánh.
Ảnh: @ninheating
Tuy nhiên các bạn nên ăn tại quán luôn, không nên mang về vì bánh sẽ bị ỉu. Quán khá đông nên bạn phải tự tìm chỗ ngồi chứ không có sẵn nhiều chỗ. Nhớ gọi thêm nước vì ăn bánh mì tại đây sẽ hơi “bứ” đó nhé.
- Địa chỉ: Ngã ba Trần Nhật Duật x Cao Thắng, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 3h đến 7h sáng (có thể hết sớm hơn)
- Giá: Có 3 mức giá 15.000, 20.000, 25.000 VNĐ tùy lượng nhân
Quất ngay 9 quán bánh tráng trộn tại Hà Nội ăn là ghiền
4. Tiệm bánh mì xíu mại
Nếu bạn muốn ăn bánh mì xíu mại Sài Gòn chuẩn vị thì phi tới Hàng Vải ngay thôi. Địa điểm ở ngay trung tâm phố cổ nên rất tiện đi ăn. Một chiếc bánh có 2 viên xíu mại to tròn béo múp, thịt ba chỉ nướng, pate, rau củ bào sợi và rau thơm. Viên xíu mại có phần bao ngoài thơm ngọt, trứng muối nguyên quả mặn mặn bùi bùi, không bị khô chút nào.
Ảnh: @gdbaby1881988
Quán mang hương vị xíu mại chuẩn Sài Gòn nên nếu bạn nào không ăn được vị xíu mại truyền thống thì sẽ hơi khó ăn. Còn nếu đã trót mê hương vị xíu mại thì tiệm bánh mì này là cực phẩm đó nhé!
- Địa chỉ: Tiệm bánh mì 17A, 22 Hàng Vải, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 7h30 đến 21h
- Giá: 20.000 VNĐ đến 30.000 VNĐ
Xem thêm: 10 quán chả cá Hà Nội khiến khách thập phương điên đảo
5. Bánh mì Lãn Ông
Ở đây nổi tiếng với món pate tự làm vô cùng độc đáo. Vì vậy nên bánh mì ở đây cũng đậm đà vị pate kèm thêm ruốc, thị xá xíu và ruốc. Một bánh mì thập cẩm có chả heo, thịt quay, chả đỏ, dăm bông, chà bông, hành khô. Vị hành khô làm bánh mì thơm hơn rất nhiều.
Ảnh: @2uang_
Không gian tại quán không quá rộng nên sẽ hơi có mùi. Bù lại thì phục vụ rất nhanh và nhiệt tình nên các bạn tới đây ăn cũng bỏ qua.
- Địa chỉ: số 8 Chả Cá, Hà Nội
- Giờ mở cửa: bán cả ngày
- Giá: 25.000 VNĐ
Tham khảo: Địa chỉ 10 quán hoa quả dầm Hà Nội giải nhiệt cực đã
6. Bánh mì Phố
Nhắc đến các quán bánh mì ngon Hà Nội thì không thể bỏ qua Bánh mì Phố đầy đặn, hấp dẫn. Bò nướng phô mai và bánh mì Hà Nội là 2 món đặc trưng nhất ở đây. Bò nướng thêm phô mai bên trên, mềm mềm đậm đậm lại thơm. Một chiếc bánh đầy đặn khoảng 6-7 miếng bò và thêm phô mai. Vỏ bánh giò đẫm, ngấm gia vị bò.
Ảnh: @chubehanoi
Bánh Hà Nội đầy ắp nhân có thịt nguội, xúc xích, chả và các loại rau. Phần pate lót đế bánh thơm và béo. Đặc biệt thứ 6 hàng tuần còn có chương trình mua 2 tặng 1 đó nha!
Ảnh: @chubehanoi
Quán chủ yếu phục vụ take away nên sẽ ít chỗ ngồi hơn các quán khác. Tuy nhiên có rất nhiều cơ sở trong hệ thống nên bạn có thể ghé qua mua ở bất cứ cơ sở nào.
Ảnh: @trangnhimtron
- Địa chỉ: 61E HàngMã/ số 8 Quán Sứ/ 64 Hàng Bông/ 57C Đinh Tiên Hoàng/ 29A Trần Bình Trọng/ 21 Phạm Ngọc Thạch/số 2 ngõ 62 Nguyễn Chí Thanh.
- Giờ mở cửa: 6h đến 22h
- Giá: 25.000 VNĐ đến 41.000 VNĐ
Danh sách 8 quán mỳ vằn thắn tại Hà Nội thấy là “mê”
7. Quán bánh mì ngon Hà Nội: bánh mì Minh Nhật
Đây là quán bánh mì của quán quân Masterchef, chị Minh Nhật sáng tạo công thức. Hai món nổi tiếng của quán là bánh mì bò và gà. Gần đây có thêm bánh mì que phô mai cực lạ. Bánh mì Minh Nhật là một trong những quán bánh mì ngon Hà Nội đứng đầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Quy trình chế biến cũng như nguyên liệu tại đây rất sạch sẽ và đảm bảo.
Ảnh: @klluvfood
Các cơ sở bánh mì Minh Nhật đều khá bé nên phù hợp mua mang về và gọi ship hơn. Nhân viên tại đây rất nhiệt tình và luôn tự vấn cho các bạn combo bánh và nước hợp lí nhất. Thế nhưng vì là quán bánh mì nên đồ uống ở đây cũng không được đánh giá cao.
Ảnh: @thatsolinhlinh
- Địa chỉ: 27 Nguyễn Du ( và 12 cơ sở khác ở Hà Nội)
- Giờ mở cửa: 6h30 đến 21h
- Giá: 23.000 VNĐ đến 35.000 VNĐ/bánh
Nếu bạn là 1 tín đồ của món chân gà nướng Hà Nội thì không thể bỏ qua 10 địa chỉ sau
8. Bánh mì nem khoai Đặng Văn Ngữ
Bánh mì nem khoai còn khá mới lạ. Bánh khá là to, nem khoai nhiều, đặc biệt là nem chua rán ở đây dài và to, không bị ngắn và vụn. Nem với khoai được rán giòn, tuy vậy lớp bột ở đây ăn hơi dẻo dẻo, sẽ hơi khó ăn. Đặc biệt, bánh ở đây còn được rắc thêm bột phô mai ăn khá ngậy.
Ảnh: @tunluvfood
Điểm chung của các quán ở Đặng Văn Ngữ thường hơi chật và có mùi dầu mỡ. Quán khá hot nên sẽ đông vào giờ cao điểm, các bạn nên tránh đi vào tầm trưa hoặc chiều tối.
- Địa chỉ: số 7A ngõ 4C Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 6h đến 20h
- Giá: 20.000 VNĐ/bánh
9. Bánh mì đánh trứng kem bà Khanh Hà Nội
Trứng đánh kem là một món ăn đậm vị tuổi thơ của người Hà Nội. Với lịch sử hoạt động hơn 30 năm, bánh mì bà Khanh là một trong những quán hiếm hoi phục vụ món đặc sản huyền thoại này. Tuy nằm trong tại một con ngõ nhỏ, không bàn ghế cầu kỳ, quán vẫn đông khách tìm về.
@justvuvu
Tới với quán, bạn sẽ được thưởng thức món kem trứng bà Khanh đậm vị tuổi thơ. Trong đó có đủ loại kem trứng truyền thống, kem trứng vị ca cao, đậu xanh, sô-cô-la hay bia độc đáo. Mỗi loại kem trứng đều để lại ấn tượng riêng, tuy nhiên nổi tiếng nhất vẫn là món kem trứng đậu xanh. Thưởng thức bánh mì cùng trứng đánh kem nóng ấm vào thời tiết này thì phải gọi là tuyệt đỉnh.
@bachuaviahe
@trangnhimtron
@f.doof.knird
- Địa chỉ: 55B Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ hoạt động: 6:30 đến 23:00
- Mức giá: khoảng 20.000 VND
10. Bánh mì bà Dần: Bánh mì gia truyền Hà Nội
Đã nhắc tới bánh mì Hà Nội thì không thể bỏ quên mì bà Dần. Nằm tại 34 Lò Sũ, bánh mì bà Dần đã có mặt tại phố cổ được hơn 40 năm rồi. Đây là một trong những quán bánh mì lâu đời nhất Hà Nội.
@bachuaviahe
Bánh mì bà Dần có nhiều loại, từ bánh mì chảo, bánh mì sốt vang,… Nhưng được nhiều người mê nhất là món bánh mì kẹp huyền thoại. Nhân bánh mì kẹp ở đây đủ loại siêu ngon. Nào là thịt, pate, chả, trứng… Cắn một miếng mà ngập miệng luôn.
@eatwmeat
Ảnh: ST
- Địa chỉ: 34 Lò Sũ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 6:00 đến 21:00
- Mức giá: 15.000 đến 45.000 VND
11. Bánh mì bơ nướng mật ong, thịt xiên nướng Bà Lợi
Bánh mì Bà Lợi là một trong những địa điểm ăn uống nổi tiếng Hà Nội. Hằng ngày, cứ đều đều 4h chiều, góc phố Khâm Thiên lại đông nghịt người xếp hàng trước xe bánh mì nhỏ xinh. Ai nấy đều bị hấp dẫn bởi hương thơm đặc biệt của món bánh mì bơ nướng mật ong thơm nức mũi này.
@truli.truli
Không chỉ có bánh mì thơm ngon, quán Bà Lợi được mệnh danh là quán thịt xiên nướng ngon nhất Hà Nội. Thịt của quán được thái đều cả nạc cả mỡ, tẩm ướp đậm đà rồi nướng lên dậy mùi sả thơm ngon, nóng hổi. Chiều tối tan làm tan học, ghé quán thưởng thức bánh mì nướng và nhâm nhi vài xiên thịt bự thì phải gọi là thiên đường.
@eat.moreee
Ảnh: Dương Trố
- Địa chỉ: 102 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
- Giờ hoạt động: 16:00 đến 23:00
- Mức giá: 6.000 đến 12.000
12. Bánh mì Cô Liên: Bánh mì muối ớt ngon nhất Hà Nội
Nếu là tín đồ của bánh mì, đặc biệt là bánh mì muối ớt thì không thể không nhắc tới Bánh mì muối ớt Cô Liên. Nằm trên vỉa hè tại số 50 Lò Sũ, quán mang không đặc trưng của các quán đường phố Hà Nội. Chỉ đôi ba chiếc ghế nhựa đơn giản đặt trên vỉa hè, quán bánh mì dân dã này vẫn thu hút đông đảo thực khách tới thưởng thức.
@phuonganh.uni
Điểm nhấn của Bánh mì muối ướt Cô Liên giúp quán nổi tiếng chính là ở phần tẩm ướp gia vị. Bánh mì giòn rụm, ngập tràn topping được tẩm với muối ớt rất vừa miệng. Ăn một miếng mà vị mặn mặn, tê tê lưu mãi nơi đầu lưỡi. Bên cạnh đó, quán còn “đốn tim” tín đồ ẩm thực với ti tỉ các loại bánh mì khác như xúc xích, thịt xiên, trứng cút… rất ngon và đầy đủ nữa nha.
Ảnh: Ninh Tito
- Địa chỉ: 50 Lò Sũ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ hoạt động: 7:30 đến 22:00
- Mức giá: khoảng 15.000 đến 40.000 VND
Bánh mì Việt Nam là món ăn vô cùng đặc biệt đối với du khách nước ngoài. Ai đến Việt Nam cũng muốn thử ít nhất một loại bánh mì tại quốc gia đáng mến. Hi vọng những quán bánh mì ngon Hà Nội mà Halo kể trên giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn khi thèm bánh mì. Đừng quên chia sẻ với chúng mình những quán bánh mì mà bạn mê mẩn nhé!
Tham khảo: