‘Ngập mồm’ trong tô bún bò Huế ngon nhất Hà Nội

Ở Hà Nội cũng phải có đến 7749 quán bún bò Huế khác nhau ấy nhỉ. Sau khi đi thẩm rất nhiều nơi thì cuối cùng La Cà cũng tìm được một quán chân ái cho mình. Đùa chứ, cảm giác ăn ở đây no căng và đặc biệt là vị chuẩn Huế luôn á. 1 lần ăn thử chắc chắn quý zị sẽ thích mê chữ ê kéo dài cho xem.

? Quán bún bò Huế Huyền Anh Tuệ Tĩnh

  • Địa chỉ: 31 Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Giá: 50k bát đặc biệt – 45k bát đầy đủ – 40k bát không móng – 30k bát bé

✅  Về không gian quán: 

Quán nằm ở 31 Tuệ Tĩnh, phía gần với phố Bà Triệu. Mặt tiền của quán hơi bé 1 chút nên nếu đi qua nhanh thì sẽ không để ý. À, gần đó có quán bún bò Huế O Xuân đông phết mà ăn thì ? ? . Quán Huyền Anh này chỉ có 1 tầng duy nhất, như đâu khoảng 5-6 bàn gì đó. Lần đầu đến La Cà cũng thấy khá vắng nên có chút nghi ngại =))) Nhưng ăn xong thì ưng cái bụng ghê.

Một điểm trừ nhỏ mà La Cà thấy chính là không gian không quá rộng nên ăn xong người sẽ bị ám mùi bún bò luôn ý. Mùa hè tuy có bật quạt với điều hòa nhưng mùi vẫn khá nặng. Cảm giác đi ra ngoài mà tóc tai với quần áo ngập tràn mùi bún bò =))))

✅  Về chất lượng: 

La Cà hay gọi tô đầy đủ 40k vì thực sự cái bụng của tôi không thể chứa hết tô đặc biệt đâu. Nhìn thấy tô bún màu đẹp mắt là thấy ưng cái bụng lắm rồi này. Cảm giác giống hệt quán bún mà La Cà ăn ở cổng chợ Đông Ba trong Huế vậy. 1 tô đầy đủ full ngập tràn topping, nào là thịt bò, 2 viên chả cua, 1 miếng móng giò, tiết. Đặc biệt, ở đây còn có thêm cả gân bò ninh nhừ. Ui cha, cái miếng gân giòn giòn sần sật ăn phát mê luôn.

Chả cua đậm đà, rất thơm vì có cả miếng thịt cua nên ăn cảm giác tin tưởng hơn hẳn =)) Tiếc là không có chả bò gì cả. Thêm chả bò có phải là tuyệt đỉnh rồi không. Hờn ?  Nhưng thôi bù lại là được 1 miếng thịt chân giò siêu chất lượng. Quán chỉ có phần thịt chân giò chứ không có móng.

La Cà thì ghét phải gặm móng nên nhìn thấy miếng chân giò kia là kết luôn. Mà miếng chân giò cũng to ngập mồm luôn chứ không phải cắt bé bé đâu. Bên ngoài là lớp bì béo ngậy, bên trong thịt thì chắc nhưng vẫn rất mềm. Cảm giác ăn xong tô bún mà no căng bụng luôn ý. Bún ăn hết rồi mà vẫn còn thịt luôn ạ.

Phần nước dùng đậm đà, chuẩn vị Huế. Nhìn màu của nước dùng thôi là đã thấy ưng mắt rồi. Khuyên quý zị nên đi ăn sớm 1 chút. Có lần La Cà đi ăn khá muộn, chắc là nước cuối rồi nên ăn bị hơi mặn. Ăn kèm với bún bò là 1 đĩa rau sống với nhiều loại rau khác nhau. Mà quý zị nào bụng dạ yếu thì bảo anh chị chủ trần qua rau cho đảm bảo.

Không biết mọi người thế nào nhưng với La Cà thì quán bún ngon là không thể thiếu hành ngâm và tương ớt chưng. Các loại gia vị của quán đều được đựng trong lọ thủy tinh rất sạch sẽ, bên trong có kèm thìa để lấy nên đừng ai thò đũa của mình vào nhé. Hành ngâm ở đây siêu ngon, nhưng mỗi tội hơi ít nên nhiều khi ăn ko đã á.

Ngoài bún bò Huế, ở đây còn có thêm cả các loại bánh Huế như bánh bột lọc, bánh nậm, ram ít… và nem tré. La Cà thấy bánh ngon nhưng nước mắm chưa được đặc sắc lắm. Giá mỗi đĩa bánh khoảng 40k thích hợp 2-3 người ăn.

✅  Về phục vụ: 

Quán khá nhỏ và cũng không đông lắm nên chỉ có 2 anh chị chủ quán tự làm và phục vụ luôn. 2 anh chị đều là người gốc Huế nên nói giọng nhẹ nhàng và dễ thương lắm á. Có lần La Cà gọi thử trà đậu ván nhưng chị liền khuyên nếu chưa uống bao giờ thì sẽ thấy khó uống lắm đấy. Công nhận, lần sau gọi thử mà không thể uống ngụm thứ 2 luôn =))))

Trên đây là vài dòng review của La Cà về quán bún bò Huế Huyền Anh mà bản thân mình thấy ngon nhất Hà Nội. Nếu quý zị thẩm được quán nào ngon hơn thì mách La Cà với nhé. À, lần trước La Cà đã từng review 3 quán bún riêu trên Halo, quý zị có thể tham khảo thêm tại đây

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button