999 lời chúc 1/6: ý nghĩa và đặc sắc nhất cho ngày Quốc tế thiếu nhi

Ngày Quốc tế thiếu nhi đang sắp đến gần, bên cạnh việc chuẩn bị những món quà hấp dẫn thì gửi tặng lời chúc hay và ý nghĩa đến các bé cùng là điều vô cùng quan trọng. Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết gửi lời chúc 1/6 nào đến cho các bé thì hãy tham khảo những thông tin mà Halo Travel chia sẻ dưới đây nhé! 

Bạn đã biết gì về ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Mỗi một dịp lễ ra đời đều có một ý nghĩa riêng biệt, nhưng hiện nay ít ai biết được nguồn gốc sâu xa và quá trình hình thành. Vậy bạn có tò về ngày Quốc tế thiếu nhi, vì sao lại có ngày này và chúng có ý nghĩa như thế nào không? Hãy cùng mình đọc qua một vài sự kiện dưới đây nhé. 

Vào 1/6/1942 Phát xít Đức đã từng tàn sát rất nhiều trẻ em của làng Li đi xơ (Tiệp Khắc), dưới nhiều hình thức dã man. Có 88 em chết do nhiễm độc, 104 em bị đưa vào trại tập trung và một số đưa đi làm tay sai. Chưa dừng lại ở đó, hai năm sau Phát xít Đức lại tiếp tục tàn sát trong số đó có hơn 100 trẻ em bị chết cháy vô cùng thảm hại.  

Để tưởng nhớ sự ra đi của các em, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi. Sự kiện này ra đời nhằm yêu cầu các quốc gia trên thế giới phải cùng nhau nâng cao tinh thần và ý thức cộng đồng đảm bảo quyền lợi cho trẻ em trên toàn cầu. 

Hưởng ứng tinh thần vì trẻ em, Việt Nam cũng lấy ngày 1/6 là ngày Quốc tế thiếu nhi, nhằm tạo ra cho các em một ngày hội tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Hàng năm vào ngày này các em sẽ nhận được nhiều lời chúc, cùng nhiều món quà tràn đầy ý nghĩa đến từ người thân. 

Lời chúc 1/6

Như vậy là bạn đã biết ngày Quốc tế thiếu nhi ra đời như thế nào và có ý nghĩa gì rồi nhỉ. Chính từ những sự kiện lịch sử thảm khốc ấy mà ngày hôm nay chúng ta cần phải yêu thương, bảo vệ và sẵn sàng dành tặng mọi cho trẻ em những điều tốt nhất. Và ngày Quốc tế thiêu nhi chuẩn bị tới rồi, cùng xem những lời lúc 1/6 hay nhất, ý nghĩa nhất dưới đây nhé.

Lời chúc 1/6 của cha mẹ dành cho con cái

1. Nhân dịp 1/6, chúc con yêu của bố mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ, học thật giỏi và biết vâng lời mọi người. 

2. Chúc con yêu ngày Quốc tế thiếu nhi vui vẻ hạnh phúc, nhận được nhiều quà, ngày càng chăm ngoan học giỏi hơn nữa nhé. 

3. Chúc các thiên thần của mẹ một ngày 1/6  ý nghĩa, các con mãi là thiên thần tuyệt vời nhất trong lòng mẹ. 

4. Chúc con yêu 1/6 vui vẻ hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười, học giỏi hơn, chăm ngoan hơn. Sau này, lớn lên sẽ tỏa sáng và thành công như con mong muốn. 

5. Chúc con gái diệu của bố ngày 1/6 vui vẻ, nhận được nhiều quà, mãi xinh tươi rạng rỡ và hoàn thành được ước mơ của mình. Bố mãi yêu con gái.

Lời chúc 1/6

Ảnh: Sưu tầm

6. Chúc công chúa của bố mẹ ngày càng xinh đẹp rạng ngời, học giỏi hơn chăm ngoan hơn và vâng lời mọi người nhé. 

7. Bố mẹ chúc con cái ngày nào cũng ngập tràn tiếng cười không chỉ riêng ngày 1/6 Chúc con yêu học giỏi và hoàn thành được ước mơ của mình nhé. 

8. Bố mẹ yêu con rất nhiều, gửi đến con hàng ngàn lời yêu thương, bố mẹ sẵn sàng dành tặng đến con những điều tốt đẹp nhất. 

9. Mong hoàng tử của mẹ mãi mãi tươi vui, rạng ngời, chúc con thành công  và mạnh khỏe nhé.

10. Chào bé con. Nhân dịp mùng 1/6 mẹ chúc bé con của mẹ luôn vui vẻ, mạnh khỏe, luôn giữ được nụ cười xinh tươi trên môi. Con là niềm hạnh phúc lớn lao của mẹ. 

Lời chúc của anh, chị dành tặng cho các em 

11. Chúc em trai cưng của chị hay ăn chóng lớn, khỏe mạnh, mãi luôn vui vẻ yêu đời. Dành tặng ngàn lời chúc tốt đẹp đến cho em, mãi mãi là em trai bé bỏng của chị. 

12. Nhập dịp 1/6 chúc em gái yêu quý học giỏi đạt được nhiều điểm 10, sau này em sẽ xinh đẹp, tươi vui và thành công như em mơ ước nhé.

13. Chúc các em của chị nhận được nhiều quà, ngày nào cũng vui vẻ, ngập tràn tiếng cười. Nhớ nghe lời chị hơn nữa nhé. 

14. Chào em trai cưng của chị, nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1/6 gửi đến em lời chúc tốt đẹp nhất, chị sẽ dành tặng cho em một buổi để chị em mình đi chơi cùng nhau nhé. 

15. Tuy có hơi bận công việc nhưng không thể bỏ lỡ dịp đặc biệt này, chúc em gái bé bỏng của anh ngày càng xinh đẹp, đạt được ước mơ của mình. Em mãi là công chúa bé bỏng của anh trai. 

Lời chúc 1/6

Ảnh: Sưu tầm

Lời chúc 1/6 của người lớn dành cho các bé

16. Nhân dịp Quốc tế thiếu nhi chúc tất cả các bé có một ngày tràn ngập tiếng cười, nhận được nhiều lời chúc tốt đẹp. Chúc các bé luôn chăm ngoan học giỏi và biết nghe lời mọi người hơn nhé. 

17. Chúc các bé luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn, học giỏi hơn và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. 

18. Chúc tất cả các em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi hồn nhiên, yêu đời, mạnh khỏe và chăm ngoan. 

19. Chúc cháu gái ngày càng học giỏi xinh đẹp và đạt được nhiều điểm 10 hơn nữa. 

20. Cháu ngoan của bác, chúc cháu ngày 1/6 vẻ, luôn luôn chăm ngoan, tỏa sáng và ngày càng đạt được nhiều thành tích tốt hơn nhé. 

Lời chúc 1/6

Ảnh: Sưu tầm

Khám phá ngày Quốc tế thiếu nhi ở một số nước trên thế giới

Ngày Quốc tế thiếu nhi vô cùng quan trọng và đều được diễn ra ở các nước trên thế giới. Tuy nhiên, ở mỗi quốc gia ngày này sẽ được tổ chức vào những thời khác biệt trong năm. 

Ngày lễ hội Thiếu nhi được cho là có nguồn gốc và được tổ chức lần đầu tiên tại Thổ Nhĩ Kỳ, vào ngày 23 tháng 4 năm 1920. Ngày này, cũng đồng thời là ngày lễ Chủ quyền quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, trong dịp này sẽ diễn ra các hoạt động trong vòng một tuần như: diễu hành, nghi lễ, vui chơi…

Ngày Thiếu nhi Thế giới được tổ chức trên toàn thế giới trong tháng 10 năm 1953, dưới sự bảo trợ của Liên minh Quốc tế vì Phúc lợi Trẻ thơ.

Tại Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar,… ngày Quốc tế thiếu nhi diễn ra vào thứ bảy của tuần thứ 2 trong Tháng Giêng.

Tại Mỹ năm 1998 Tổng thống Bill Clinton 11/10 làm ngày Thiếu nhi, Năm 2001, là ngày 3/6, những năm sau đó thường chọn vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 6. 

Ở Nhật Bản ngày Quốc tế thiếu nhi còn gọi là  “Kodomo no Hi” nhằm tôn vinh trẻ em và bảo vệ quyền trẻ em. Trong một năm, ngày “Kodomo no Hi” sẽ được diễn ra hai lần lần một vào ngày  5/5 cho các bé trai và ngày 3/3 cho các bé gái.  

Tại Ấn Độ, Ngày Quốc tế thiếu nhi được tổ chức vào ngày 14 tháng 11, đúng vào ngày sinh nhật của Jawaharlal Nehru, cựu Thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ. Sau khi ông qua đời và để tưởng niệm công ơn, người dân đã lấy sinh nhật của ông là Ngày Bal Diwas hoặc Ngày thiếu nhi ở Ấn Độ.

Một lời chúc ý nghĩa không chỉ mang lại niềm vui cho các bé thiếu niên nhi đồng mà còn thể hiện tình yêu thương, gia tăng sự kết nối giữa các thành viên. Còn ngại ngần gì không dành những lời chúc 1/6 nhất đến cho các bé trong ngày quốc tế thiếu nhi này nhỉ.  

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button