Set kèo “săn” 5 địa điểm ngắm lúa chín Tây Bắc không thể bỏ lỡ

Cứ mỗi dịp tháng 9 tháng 10, các tỉnh miền núi phía Bắc lại được nhuộm một màu vàng ươm của những cánh đồng lúa chín nổi bật giữa thiên nhiên đất trời. Nhân dịp mùa lúa chín duy nhất trong năm, Halotravel xin gợi ý các bạn 5 điểm ngắm lúa chín Tây Bắc đẹp hút hồn khách đường xa.

noi-san-lua-chin-mien-bac-7

@yenchee07

1. Hoàng Su Phì Hà Giang

Điểm đến đầu tiên để ngắm lúa chín tại Tây Bắc chính là Hà Giang. Nhắc tới Hà Giang, người ta thường nghĩ tới một vùng đất đậm chất văn hóa và cảnh vật thiên nhiên hùng vĩ. Ghé Hà Giang những ngày tháng 9, tháng 10, bạn nhất định không thể bỏ lỡ cánh đồng lúa chín trải dài 11 xã bản tại Hoàng Su Phì.

noi-san-lua-chin-mien-bac-15

Ảnh: ST

noi-san-lua-chin-mien-bac-21

Ảnh: Hoài Anh Đào

ngam-lua-chin-dep-mien-bac-20

Ảnh: ST

ngam-lua-chin-dep-mien-bac-8

@yenchee07

tay-bac-diem-ngam-lua-chin-tay-bac-5

@haithien.0207

Những thửa ruộng bậc thang ở đây chủ yếu được trồng bởi các đồng bào dân tộc người La Chí, Nùng và Dao. Các điểm ngắm lúa chín đẹp nhất khi tới khám phá Hoàng Su Phì bao gồm các bản San Sả Hồ, Bản Luốc, Bản Phùng và Nậm Ty. Tới đây, chắc chắn bạn sẽ “ngất lịm” trước các cánh đồng lúa chín bạt ngàn.

2. Mù Cang Chải Yên Bái

Nhắc tới các địa điểm ngắm lúa chín tại Tây Bắc, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua Mù Cang Chải. Mỗi mùa lúa chín nhuộm vàng Tây Bắc, người người lại kéo nhau lên Mù Cang Chải sống ảo “cháy máy.”

noi-san-lua-chin-mien-bac-3

@_nganthuong_

noi-san-lua-chin-mien-bac-6

@thanh.0713

noi-san-lua-chin-mien-bac-17

Ảnh: ST

Để chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp hút hồn của cánh đồng lúa chín nơi đây, bạn cần chinh phục đèo Khau Phạ – một trong tứ đại đỉnh đèo phía Bắc. Trên cung đường này, bạn có cơ hội thưởng trọn vẻ đẹp của cánh đồng lúa vàng ươm nổi bật giữa thiên nhiên núi rừng hùng vĩ. Các điểm đến nức danh tại Mù Cang Chải là bản Lìm Mông và Tú Lệ. Tới Tú Lệ mùa này, bạn còn có cơ hội thưởng thức món cốm Tú Lệ và xôi ngũ sắc thơm ngon nức tiếng nữa đó.

3. Y Tý đại ngàn

Nếu muốn đổi gió một chút, bạn có thể phượt tới Y Tý đại ngàn để chiêm ngưỡng cảnh lúa chín vàng ươm khắp các bản làng nơi đây. Vẫn thuộc địa phận của tỉnh Lào Cai và chỉ cách SaPa chừng 70km, Y Tý là một điểm ngắm lúa chín tại Tây Bắc đáng đến nhất.

noi-san-lua-chin-mien-bac-10

@p.tuann

noi-san-lua-chin-mien-bac-11

@toidi.blogtravel

noi-san-lua-chin-mien-bac-12

@nga_ngoan_pham

Trên cung đường tới biển mây Y Tý, bạn sẽ được chìm đắm trong không gian bốn bề là cánh đồng lúa cực “phê.” Qua các bản như Bản Xèo, Mường Hum, Dền Sáng, và đặt chân tới Y Tý, bạn sẽ không khỏi “xao xuyến” trước cảnh vật thiên nhiên nơi đây. Bên cạnh đồng lúa bạt ngàn là sắc xanh của núi rừng, xen lẫn với những ngôi nhà sàn của dân bản. 

4. SaPa

SaPa là điểm đến nổi tiếng gần xa với vẻ đẹp hút hồn của thiên nhiên, cảnh vật. Tháng 9, tháng 10, SaPa lại khoác lên mình màu áo vàng tươi nổi bật của những cánh đồng lúa chín. Tới đây mùa này, bạn không những được mục sở thị cảnh đẹp hoang sơ nơi đây. Mà còn được thả mình giữa cánh đồng lúa chín vàng ươm. 

noi-san-lua-chin-mien-bac-24

Ảnh: Hoài Anh Đào

noi-san-lua-chin-mien-bac-18

Ảnh: ST

noi-san-lua-chin-mien-bac-22

Ảnh: Mi Su

Điểm ngắm lúa chín đẹp nhất ở đây là bản Cát Cát, Mường Hoa và bản Tản Van. Đứng giữa thiên nhiên hùng vỹ, hít hà hương lúa chín thơm lừng thì tuyệt phải biết. Đảm bảo đem đến cho bạn một trải nghiệm đầy cảm xúc. 

5. Thung lũng Tú Lệ Yên Bái

Thuộc tỉnh Yên Bái, Tú Lệ là một trong các địa điểm ngắm lúa chín Tây Bắc đẹp nhất. Hằng năm, cứ tháng 9, tháng 10, vô số bạn trẻ lại rủ nhau tới check-in bên ruộng bậc thang chín vàng tại đây.

noi-san-lua-chin-mien-bac-9

@thangnguyenphotos

noi-san-lua-chin-mien-bac-1

@nhatban.95

noi-san-lua-chin-mien-bac-4

@newwttri

Từ khung đèo Khau Phạ nhìn xuống, bạn sẽ được ôm trọn cảnh quan tuyệt diệu của thung lũng Tú Lệ. Những cánh đồng lúa chín nối tiếp nhau tạo một dải lụa vàng đẹp mê ly. Bên cạnh đó, đây còn là nơi sinh sống dân tộc H’Mông và Thái. Do đó, bạn sẽ được trải nghiệm nét văn hóa đậm đà bản sắc tại đây. Ngoài ra, mùa này còn có đặc sản cốm và xôi ngũ sắc nức tiếng nữa đó.

noi-san-lua-chin-mien-bac-16

Ảnh: ST

noi-san-lua-chin-mien-bac-2

@hellochangday

Trên đây là 5 địa điểm ngắm lúa chín tại Tây Bắc team Halotravel gợi ý cho các bạn. Tháng 9, 10 là dịp duy nhất Tây Bắc được nhuộm vàng trong các cánh đồng lúa chín. Nhanh lập kèo phượt ngay tới các địa điểm này check-in ngay kẻo lỡ thôi các bạn ơi!

Bình Vân

Với tôi, du lịch là trải nghiệm. Thi thoảng tôi sẽ đi xa, nghỉ ngơi đôi chút, bởi khi quay lại công việc, tôi sẽ có tinh thần và động lực tốt hơn...

Bài viết liên quan

Back to top button