Mách bạn đường đi nhanh nhất đến cảnh đẹp du lịch Phú Yên trên bản đồ

Đối với các bạn trẻ du lịch bụi tự túc thì việc di chuyển đôi khi không quá dễ dàng. Các bạn sẽ phải tự tìm địa điểm vui chơi và đường đi đến đó. Nếu như nhầm đường, hẳn là bạn sẽ tốn thời gian và công sức. Vậy đối với du lịch Phú Yên thì sao? Đừng lo lắng, hãy lưu lại những đường đi thuận tiện nhất đến các danh thắng trên bản đồ du lịch Phú Yên bạn nhé!

1. Mỏm đá nhô ở hải đăng Đại Lãnh

Đây là nơi ngắm mặt trời đầu tiên nước ta. Mỏm đá nhô ra giữa vùng biển xanh biếc tạo nên cảnh quan hùng vĩ và tráng lệ. Địa chỉ của mỏm đá này là ở Hòa Tâm, Đông Hòa, Phú Yên.

phuyen_du-lich-phu-yen-tren-ban-do-01

Xuất phát từ ngã ba Đèo Cả băng qua đường Phước Tân – bãi Ngà, khoảng 10km bạn sẽ thấy có một mũi đất đâm ra biển. Đó chính là mũi Đại Lãnh và bãi Môn. Từ đây, bạn có thể đi bộ lên một đường được xây thành các bậc thang tới mũi Đại Lãnh. Sẽ mất khoảng 30 phút để bạn tới nơi.

phuyen_du-lich-phu-yen-tren-ban-do-02

2. Gành Ông – Bãi Xép

Vẻ đẹp của Gành Ông Bãi Xép được so sánh tựa đảo Jeju của Hàn Quốc. Đây là cả một bức tranh thiên nhiên đầy sống động với thảo nguyên xanh mướt, những rặng xương rồng mọc khắp trên những nẻo đường đồi. Địa danh này nổi tiếng vì nhiều khóm hoa vàng trên cỏ xanh như trên phim. Địa chỉ của nó là ở An Chấn, Tuy An, Phú Yên.

phuyen_du-lich-phu-yen-tren-ban-do-03

Từ thành phố Tuy Hòa bạn chạy thẳng theo con đường Lê Duẩn gần biển để tới huyện Tuy An (hướng Bắc). Cung đường này là cung đường biển nên rất mát mẻ. Hoặc bạn có thể chạy theo quốc lộ 1A đến xã An Chấn, Tuy An rồi rẽ phải vào khu du lịch Sao Việt để tới Bãi Xép, Gành Ông.

phuyen_du-lich-phu-yen-tren-ban-do-04

3. Hòn Yến

Hòn Yến, xã An Hòa, huyện Tuy An nằm cách thành phố Tuy Hòa 15 km theo đường bê tông ven biển qua các làng quê thanh bình. Hòn Yến là nơi rất nhiều du khách lựa chọn để chụp ảnh “check in”. Có thể là ảnh cưới, ảnh gia đình, bạn bè… Bởi nơi đây có nhiều góc lên ảnh màu đẹp và thơ mộng. Khi thuỷ triều xuống, du khách dễ nhìn thấy nhiều loài san hô đẹp ở biển Hòn Yến.

phuyen_duong-di-phu-yen-05

Theo như bản đồ du lịch Phú Yên, từ thành phố Tuy Hòa bạn có 2 cách đi tới Hòn Yến. Thứ nhất, từ Quốc lộ 1A bạn đi về hướng Bắc 15 km, đến ngã ba Phú Điềm rẽ phải theo đường bê tông hỏi đường về làng Nhơn Hội. Cách thứ hai là đi ven biển xuất phát từ đường Lê Duẩn trong trung tâm thành phố. Sau đó đi thẳng qua các xã An Phú, An Chấn, An Mỹ để đến với Chợ Yến. Từ đây rẽ ra Hòn Yến thông qua các con đường liên thôn ven biển.

Trên đây là hướng dẫn đường đi nhanh chóng an toàn đến 3 địa điểm du lịch Phú Yên trên bản đồ. Hãy lưu lại chúng để việc di chuyển thuận tiện nhất bạn nhé! Chúc các bạn sẽ có chuyến du lịch tới vùng đất hoa vàng cỏ xanh tuyệt vời!

Chia sẻ ngay
  •   
  •   
Tags

Bài viết liên quan

Back to top button