Kinh nghiệm phượt Hà Giang cho những bạn mê xê dịch, thích mạo hiểm

Vốn là một địa điểm phượt hấp dẫn thu hút nới địa cầu của Tổ quốc, Hà Giang đã là một điểm đến yêu thích của những bạn trẻ mê xê dịch. Mỗi mùa đến với Hà Giang, vùng đất này lại mang đến một màu sắc đặc trưng khác biệt. Du lịch Hà Giang thực sự sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng thú vị. Cùng Halo khám phá ngay kinh nghiệm phượt Hà Giang siêu chi tiết dưới đây nhé!

kinh-nghiem-phuot-Ha-Giang-01

Ảnh: Nhi Lê

1. Cách di chuyển lên Hà Giang

Nếu bạn có ý định phượt Hà Giang thì cần vượt qua quãng đường 300km tính từ Hà Nội. Có nhiều các để di chuyển lên Hà Giang. Bạn hoàn toàn có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô cá nhân hoặc xe khách cũng đều ổn.

kinh-nghiem-phuot-Ha-Giang-02

Ảnh: Nhi Lê

Tuy nhiên, nếu bạn ngại việc phải di chuyển từ Hà Nội lên Hà Giang bằng xe máy thì có thế đi ô tô khách lên. Và sau đó thuê xe máy tại Hà Giang để đi phượt. Ngoài ra bạn cũng có thể mang xe máy từ Hà Nội bằng cách gửi xe khách lên. Tuy nhiên cách này cần liên hệ bên nhà xe sớm để xếp chỗ do mỗi xe giường nằm chỉ có thể mang theo 2-3 xe máy.

kinh-nghiem-phuot-Ha-Giang-03

Ảnh: Nhi Lê

Nhưng nếu bạn đam mê với đi phượt và thích cảm giác phượt thì có thể di chuyển bằng xe máy từ Hà Nội lên. Thời gian di chuyển khoảng 8-10 tiếng tùy thuộc và tốc độ di chuyển và thời gian nghỉ ngơi của bạn.

Tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm: Thanh xuân này phượt cùng anh là đủ!

2. Nên phượt Hà Giang vào mùa nào là đẹp nhất?

Có thể nói Hà Giang là một cô gái với nhiều màu sắc. Bởi vào mỗi thời gian nhất định trong năm, Hà Giang lại mang đến một màu sắc khác nhau. Chính vì thế, chuyến đi Hà Giang sẽ thú vị hơn nhiều nếu bạn sắp xếp vào những khoảng thời gian đẹp nhất ở đây.

kinh-nghiem-phuot-Ha-Giang-04

Ảnh: Nhi Lê

Từ tháng 10 đến tháng 11 là mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang. Bạn nên đi vào khoảng tuần thứ ba của tháng 10 đến tuần đầu tháng 11 là hợp lý nhất.

Tiếp đó, từ khoảng tháng 12 đến Tết Nguyên Đán là mùa hoa cải vàng. Đặc biệt ở những địa điểm như Quyết Tiến, Sủng Là, Phố Cáo. Trước và sau Tết Âm cũng lần lượt là thời gian nở rộ của hoa mận, hoa đào nữa.

kinh-nghiem-phuot-Ha-Giang-05

Ảnh: Nhi Lê

Mùa hè là khoảng thời gian nhiều nắng nhất ở Hà Giang. Đến đây vào mùa hè thì có thể đem về rất nhiều ảnh sống ảo các bạn nhé! Tuy nhiên thời gian này lại thường có mưa. Đặc biệt, tháng 9 là mùa lúa chín ở Hà Giang. Đến Hoàng Su Phì vào mùa này thì phải nói là tuyệt cú mèo luôn nhé!

3. Kinh nghiệm phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm

Nếu bạn có ý định du lịch vùng đất này thì có thể tham khảo kinh nghiệm phượt Hà Giang của bạn Nhi Lê sau nhé!

Ảnh: Nhi Lê

3.1. Ngày thứ nhất: TP Hà Giang – dốc Bắc Sum – Quản Bạ – Yên Minh – Nhà của Pao – Đồng Văn

Buổi sáng đến nơi, việc đầu tiên mình làm đó là ăn sáng. Mình ăn phở bò ngay ngã 4 đèn xanh đèn đỏ đường chạy đi Đồng Văn. Chỉ 35k một bát thôi nhé!

Trên đường đi có rất nhiều cánh đồng hoa Tam Giác Mạch. Nhưng các bạn khoan vội vào những ruộng đầu tiên đã nhé, càng đi càng có nhiều chỗ đẹp hơn mà còn miễn phí nữa. Đẹp nhất là hai ruộng ở đường lên Lũng Cú.

Ảnh: Nhi Lê

Đường đi Quản Bạ cũng khá đẹp. Tuy nhiên các bạn cứ bình tĩnh không nên dừng lại chụp nhiều mất thời gian. Vì phía trước còn nhiều chỗ siêu siêu đẹp khác nữa.

Sau đó chúng mình ăn trưa tại Yên Minh. Tụi mình ba người ăn suất cơm 5 món hết 200k. Trên đường từ Yên Minh đến Đồng Văn có check in ở dốc Thẩm Mã. Ở đây có nhiều em bé dân tộc siêu thân thiện nên các bạn có thể xin chụp ảnh cùng. Tụi mình còn ghé nhà của Pao nữa, vé vào là 10k một lượt.

Ảnh: Nhi Lê

Đến Đồng Văn chúng mình ở nhà nghỉ Bình Minh đã nhờ nơi thuê xe đặt sẵn. Giá là 300k một ngày. Buổi tối ăn lẩu gà đen tại nhà hàng Oanh Hiệu siêu to khổng lồ chỉ 500k một nồi lẩu. Vậy là hết ngày thứ nhất ở Hà Giang.

3.2. Ngày thứ hai: Đồng Văn – Mã Pí Lèng – sông Nho Quế – hẻm Tu Sản – Đồng Văn

Mã Pí Lèng là một trong tứ đại đỉnh đèo ở Việt Nam. Mình đi đèo Hải Vân nhiều rồi nhưng chỉ bằng 1/10 khi so với Mã Pí Lèng thôi nhé. Nhìn từ Mã Pí Lèng xuống sông Nho Quế hiện lên siêu tình, siêu lãng mạn luôn. Nhưng đường đi xuống bến thuyền thì hơi khó đi một chút.

Ảnh: Nhi Lê

Đi thuyền sông Nho Quế, mình đặt thuyền A Lử 100k một người. Và đặt luôn suất ăn trưa ở đây luôn, rất ngon và hợp khẩu vị, 200k một suất các bạn nên ăn trước khi đi từ bến thuyền lên nhé. Nếu ko là ko có sức để leo lên đâu.

Do hành trình xuống sông Nho Quế mất khá nhiều thời gian và cũng khá mệt nên chúng mình về homestay sớm.

Ảnh: Nhi Lê

3.3. Ngày thứ ba: Lũng Cú

Chúng mình ăn sáng ở Tiến Nhị sau đó xuất phát đi cột cờ Lũng Cú. Nếu con đường xuống sông Nho Quế đi bộ mệt mỏi nhất thì đường từ Đồng Văn lên cột cờ Lũng Cú là đoạn đi xe khó khăn nhất. Các bạn tay lái yếu thì nên cẩn thận cân nhắc nhé. Vé vào tham quan cột cờ là 25k một người. Đi lên đỉnh cột cờ cũng gần trăm bậc, nhưng cũng không xá gì với bậc đi xuống sông Nho Quế nên các bạn cứ mạnh dạn thử nhé!

Ảnh: Nhi Lê

Từ cột cờ Lũng Cú các bạn men theo quốc lộ 4C sẽ đến được Dinh nhà họ Vương. Vé vào cổng là 20k một người. Đây là dinh thự của vua Mèo, tiêu tốn hơn 15 vạn đồng bạc Đông Dương, khoảng 150 tỷ hiện nay và là di tích cấp quốc gia. Các bạn nhớ ghé qua check in nhé!

Ảnh: Nhi Lê

Phượt Hà Giang thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời và một chút mạo hiểm. Mình còn trẻ nên thử một lần vì đó có thể là một kỉ niệm đẹp nhất của tuổi trẻ đó nha! Đi cùng với hội bạn hay người yêu thì còn tuyệt hơn nhiều đó! Lên kèo phượt Hà Giang ngay thôi!!!

Chia sẻ ngay
  •   
  •   
Tags

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button