“Hồn xiêu phách lạc” với vẻ đẹp cổ xưa của Phượng Hoàng Cổ Trấn

Là một trong những cổ trấn tuyệt đẹp tại Trung Quốc, Phượng Hoàng cổ trấn tọa lạc tại huyện Phượng Hoàng, phía Tây tỉnh Hồ Nam, soi mình bên dòng Đà Giang nước chảy. Bao thăng trầm của lịch sử, bao biến động của thời gian, song nơi đây vẫn vẹn nguyên nét đẹp hoài cổ và bình dị. Không ồn ào náo nhiệt, không hiện đại xa hoa, một góc lịch sử nằm yên lại nơi đây, vẻ đẹp rêu phong vĩnh hằng tại cổ trấn này. Hãy cùng Halotravel khám phá xem chuyến đi Phượng Hoàng Cổ Trấn 6 ngày 5 đêm của bạn Nam Tũn như thế nào nhé!

phuong- hoang-co-tran_review-phuong-hoang-co-tran-6-ngay-5-dem 01

1. Những điều cần lưu ý

 • Hộ chiếu
 • Quần áo: Nên mang quần dài và áo khoác mỏng vì thời tiết khá thất thường. Quần áo sáng màu một chút càng tốt vì gam màu ở Phượng Hoàng Cổ Trấn khá tối và trầm.
 • Giầy dép: Nên mang những đôi sneaker nhẹ, đế mềm thôi vì đi bộ chiếm phần lớn thời gian chuyến đi.
 • Đổi tiền: Nên đổi tiền việt sang tiền trung. Mình đổi 4 triệu được 1162 tệ ở sinh diễn. (Lúc mình đổi thì 1 tệ =3.440 VNĐ )phuong- hoang-co-tran_review-phuong-hoang-co-tran-6-ngay-5-dem 02
 • Đồ ăn: Đồ ăn trung quốc rất nhiều dầu mỡ, không dùng nước mắm; ăn toàn mỡ là chủ đạo rất ít thịt, bữa cơm rất nhiều món nhưng toàn rau.
 • Phụ kiện: Mang thêm ô trong suốt vừa che mưa. Đừng quên sạc dự phòng nhé.
 • Nên: Mua hay ăn bất cứ thứ gì thì nên mặc cả nhé mọi người.
 • Ảnh: Mình chụp hoàn toàn bằng iPhone 7+ với 8+ nhé mọi người.

2. Lịch trình chi tiết 

2.1 Ngày 1

Bắc Ninh – Lạng Sơn Xuất phát 5h00 sáng, mình đi từ Bắc Ninh, dừng chân một lần để ăn sáng. 9h00 mọi người đến tòa nhà cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn; mỗi người chuẩn bị 12.000VNĐ/1 người vé xe điện nhé (ngày lễ sẽ là 20.000VNĐ/1 người). Qua quãng thời gian hơn 2 tiếng đồng hồ xếp hàng thì các bạn sẽ lên xe để đi về Bằng Tường, Quảng Tây để nghỉ ngơi và dùng bữa trưa.

phuong- hoang-co-tran_review-phuong-hoang-co-tran-6-ngay-5-dem 03

Cách để có wifi thì vào các nhà hàng hoặc là các bạn nên mua sim data có 20GB ở bên này giá 150 tệ (550.000VNĐ) . Ăn trưa ở Bằng Tường xong sẽ lên xe di chuyển ga tàu của Nam Ninh, lên tàu di chuyển về Liễu Châu. 20h30 có mặt ở ga Liễu Châu. Sau đó lên tàu và qua đêm trên tàu, không có chỗ tắm giặt đâu nên chịu khó sang ngày hôm sau tắm.

2.2 Ngày 2

6h40 sẽ tới ga Quý Châu và ăn sáng ngay gần đó. Sau đó sẽ di chuyển từ Cát Thủy đến Miêu Vương Thành để tham quan và dùng bữa trưa tại đây. Sau khi dùng bữa trưa sẽ di chuyển đến Đại Minh Biên Thành để chụp choẹt. Đến tầm 3h chiều sẽ về khách sạn ở Đồng Nhân nghỉ ngơi ăn cơm chiều và nghỉ đêm ở đây.

phuong- hoang-co-tran_review-phuong-hoang-co-tran-6-ngay-5-dem 04

2.3 Ngày 3

Đến 8h sáng sẽ bắt đầu di chuyển đến Phượng Hoàng Cổ Trấn thuộc Fenghuang. 10h tới nơi, Phượng Hoàng Cổ Trấn rất rộng nên  chuẩn bị tinh thần là đi bộ sái chân nhưng bù lại sẽ nhiều view rất đẹp tha hồ sống ảo. Sẽ được đi dạo một vòng để đến bến đò, đi thuyền một vòng quanh sông Đà Giang. Sang đến bờ bên kia sẽ đi đến quảng trường chụp ảnh với tượng con Phượng Hoàng.

phuong- hoang-co-tran_review-phuong-hoang-co-tran-6-ngay-5-dem 05

Sau đó sẽ tới nơi hot nhất “cầu đá nhảy”, cầu kiều và phố ô nổi tiếng, gần như không có góc chết. Cầu đá nhảy vì quá hot nên là muốn có bức sống ảo một mình một cảnh thì phải xếp hàng và đợi khá lâu.

phuong- hoang-co-tran_review-phuong-hoang-co-tran-6-ngay-5-dem 06

Tối lên đèn cũng khá đẹp, đi ăn đậu hũ thối nổi tiếng 10 tệ được hộp nhỏ, ăn bùi bùi khá ngon. Khá nhiều bar pub cho các bạn thích sôi động về đêm.

phuong- hoang-co-tran_review-phuong-hoang-co-tran-6-ngay-5-dem 07

2.4 Ngày 4

Nghỉ đêm 1 tối để sáng hôm sau 8h xuất phát đến Vũ Lăng Nguyên có Phù Dung Trấn thuộc Hồ Nam; một trấn cổ không to và rộng bằng Phượng Hoàng Cổ Trấn. Đi bộ khá nhiều nên 3h chiều đến Vũ Lăng Nguyên, ăn chơi nghỉ qua đêm ở đây. Ở Vũ Lăng Nguyên chả có gì hay ho, tối đến thì quốc bộ ra chợ đêm ăn nhậu thôi.phuong- hoang-co-tran_review-phuong-hoang-co-tran-6-ngay-5-dem 08

 

2.5 Ngày 5

Trương Gia Giới, Thiên Môn Sơn – Xàn Đạo Kính. 7h30 xuất phát 9h tới Thiên Môn Sơn. Lên tới trên sẽ đi con đường sát vách núi để đến Xạ Đạo Kính, chỉ có 60m chiều dài và 1m chiều rộng.

phuong- hoang-co-tran_review-phuong-hoang-co-tran-6-ngay-5-dem 09

Sau đó sẽ đi thang cuốn đến cổng trời, check in sống ảo xong sẽ được trải nghiệm ngồi xe lao xuống 99 khúc cua. Đến tầm 2h chiều ăn cơm nghỉ ngơi để 5h ra ga tàu. Ăn cơm và qua đêm trên tàu về Nam Ninh.

phuong- hoang-co-tran_review-phuong-hoang-co-tran-6-ngay-5-dem 10

2.6 Ngày 6

8h30 đến Nam Ninh tỉnh Quảng Tây xe sẽ đón các bạn đi nhà máy tơ lụa tham quan. Sau đó sẽ đi trung tâm thương mại để các bạn mua quà về. 12h30 ăn trưa xong xuôi sẽ lên xe về cửa khẩu, 4h chiều các bạn sẽ về đến cửa khẩu để làm thủ tục nhập cảnh. Xếp hàng làm thủ tục xong xuôi, xe tour sẽ đón và trả các bạn về nhà. Kết thúc chuyến đi.

phuong- hoang-co-tran_review-phuong-hoang-co-tran-6-ngay-5-dem 11

3. Tổng kết

 • Tiền típ 1 người là 720k hoặc hơn 207 tệ hoặc 30 đô cũng được nhé mọi người mình trả 2 người = 414 tệ
 • Mua quà về, vịt Phượng Hoàng Cổ Trấn 200 tệ/4 gói
 • Bánh hướng dương vàng 100 tệ/9 gói có thể mặc cả nhé mọi người, mua ở VLN là 50 tệ/7 gói =350 tệ
 • Ăn vặt, nhậu: 312 tệ
 • Tổng chi phí: 1076 tệ = 3.700.000 VNĐ. Gói Combo mình đi là 7.000.000 VNĐ/1 người+3.700.000 VNĐ = 10.700.000 VNĐ. Đây là bao gồm tất cả chi tiêu ăn uống thoải mái.

Sau bài review cực chi tiết này, các bạn gom lúa và phi sang nước bạn ngay đi chờ chi. Còn chần chờ gì nữa mà không đến Phượng Hoàng cổ trấn này và tận hưởng cảnh đẹp cũng như văn hòa Trung Quốc ở nơi đây chứ! Halo xin cảm ơn bài review hữu ích này của bạn Nam Tũ. Hãy cùng Halotravel khám phá thêm những địa điểm du lịch Trung Quốc hấp dẫn khác nữa nhé! 

Theo Nam Tũn

Rate this post

Vân Bình

Mỗi chuyến đi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng đồng hành cùng chúng mình để khám phá những điểm đến hấp dẫn, những quán ăn ngon hay các điểm checkin hot nhé!

Bài viết liên quan

Back to top button