“Tan chảy” lịch trình nắm tay người ấy ĐI TRĂNG MẬT ở Tam Đảo 2N1Đ

Sở hữu khí hậu mát mẻ cùng nhiều địa điểm checkin đẹp, Tam Đảo là một điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ và cặp đôi. Hôm nay, cùng Halotravel tham khảo kinh nghiệm đi trăng mật ở Tam Đảo với bạn Huỳnh Thanh Thuý nhé!

Xem thêm kinh nghiệm du lịch Tam Đảo: “Ôm trọn” thanh xuân cùng lũ bạn với lịch trình đi Tam Đảo tự túc 2N1Đ

vinh-phuc-di-trang-mat-o-tam-dao-6

Ảnh: Huỳnh Thanh Thuý

1. Lên lịch đi trăng mật ở Tam Đảo

Năm nào tụi mình cũng dành cho nhau một chuyến. Đây là tuần trăng mật thứ hai của hai đứa trẻ bọn mình. Và điểm đến của tụi mình là Tam Đảo.

vinh-phuc-di-trang-mat-o-tam-dao-1

Ảnh: Huỳnh Thanh Thuý

Vẫn trong tâm thế đi nghỉ dưỡng và đúng như review. Tam Đảo như một Đà Lạt thu nhỏ. Với khí hậu siêu mát mẻ và những rừng thông thẳng tít tắp. Đây có lẽ cũng là một vùng đất chẳng còn xa lạ gì với mọi người.

vinh-phuc-di-trang-mat-o-tam-dao-2

Ảnh: Huỳnh Thanh Thuý

Sau một vài “story” nguệch ngoạch của mình trên Instagram. Mọi người có inbox hỏi mình nhiều về kinh nghiệm đi du lịch Tam Đảo. Thực ra, cũng không có nhiều thông tin gì mới. Nhưng mình vẫn xin chia sẻ vài lời với mọi người về nơi đây.

vinh-phuc-di-trang-mat-o-tam-dao-9

Ảnh: Huỳnh Thanh Thuý

2. Hành trình đi trăng mật ở Tam Đảo

2.1. Đến Tam Đảo thì ở đâu

Tụi mình ở Venus Tam Đảo. Khách sạn nằm ngay ở trung tâm thành phố với kiến trúc siêu đẹp. Thái độ phục vụ cũng rất tận tình và được phục vụ cả buffet sáng nữa.

vinh-phuc-di-trang-mat-o-tam-dao-3

Ảnh: Huỳnh Thanh Thuý

Phòng mình ở là phòng 3302 tại khu F. Phải gọi là siêu siêu may mắn vì phòng tụi mình có view ban công nhìn thẳng ra Lâu đài cực đẹp. Tip nhỏ là các bạn nên để ý số phòng trước nhé vì đáng đống tiền bát gạo lắm.

vinh-phuc-di-trang-mat-o-tam-dao-13

Ảnh: Huỳnh Thanh Thuý

Khách sạn nhận checkin vào 14h00 và checkout vào 12h00 hôm sau. Giá phòng 1.300.000 VND/đêm. Đây là mức giá tụi mình được ưu đãi khi đặt trên Best Price. Còn giá phòng niêm yết là 1.700.000 VND/đêm.

2.2. Các điểm đến tại Tam Đảo

Trong chuyến đi Tam Đảo lần này, tụi mình đã ghé qua 3 địa điểm. Bao gồm:

– Nhà thờ Đá

– Quảng trường Tam Đảo

– Khách sạn Venus

vinh-phuc-di-trang-mat-o-tam-dao-10

Ảnh: Huỳnh Thanh Thuý

  • Ngày đầu tiên: Hà Nội – Tam Đảo

Ngày 10 tháng Mười, tụi mình xuất từ Hà Nội lên Tam Đảo vào lúc 13 giờ. Quãng đường từ Hà Nội đến Tam Đảo vào chừng 70 km, tương đương với khoảng hơn 2 tiếng di chuyển. Tụi mình phụ thuộc vào Google Maps, ra ngoài ngoại thành đường rất dễ đi.

vinh-phuc-di-trang-mat-o-tam-dao-17

Ảnh: Huỳnh Thanh Thuý

Sau khi nhận phòng, tụi mình checkin với view Ban công. Sau đó cả hai cùng đi bộ ra Nhà thờ đá gần Quảng trường Tam Đảo.

vinh-phuc-di-trang-mat-o-tam-dao-4

vinh-phuc-di-trang-mat-o-tam-dao-8

Ảnh: Huỳnh Thanh Thuý

  • Ngày thứ hai: Tam Đảo – Hà Nội

Ngày 11 tháng Mười, tụi mình chủ yếu checkin với view khách sạn. Do bạn người yêu mình bị sốt li bì một trận vào tối hôm trước. Nên tụi mình cũng muốn giữ sức khỏe để về Hà Nội.

vinh-phuc-di-trang-mat-o-tam-dao-12

vinh-phuc-di-trang-mat-o-tam-dao-11

Ảnh: Huỳnh Thanh Thuý

Có hơi tiếc một chút vì có một số nơi tại Tam Đảo mình khá thích. Nhưng chưa có dịp để ghé qua. Tuy nhiên khách sạn có rất nhiều góc sống ảo. Đặc biệt có Bể bơi Vô cực rất đẹp.

2.3. Đi Tam Đảo ăn gì ở đâu

Tối tụi mình ăn một quán nướng không nhớ tên cụ thể. Tụi mình gọi theo combo 250k/2 người gồm cơm, nửa con gà, xiêng nướng, trứng … Tuy nhiên món ăn cũng không đặc sắc lắm nên không review thêm.

vinh-phuc-di-trang-mat-o-tam-dao-5

vinh-phuc-di-trang-mat-o-tam-dao-7

Ảnh: Huỳnh Thanh Thuý

Buổi trưa, tụi mình ăn cơm tại nhà hàng gần Quảng trường. Đồ ăn không quá xuất sắc. Nhìn chung, đồ ăn tại Tam Đảo cũng không có gì đặc sắc. Nên mình cũng không có review gì nhiều.

3. Kinh nghiệm đi tuần trăng mật ở Tam Đảo như ý

Đường lên Tam Đảo khá dốc nên hãy kiểm tra xe máy trước khi bắt đầu chuyến đi. Trên Tam Đảo không có cây xăng nên các bạn nhớ đổ xăng trước khi lên dốc nhé. Nếu không, các bạn có thể chọn di chuyển bằng ô tô lên Tam Đảo.

vinh-phuc-di-trang-mat-o-tam-dao-16

Ảnh: Huỳnh Thanh Thuý

Thật ra, nếu bạn người yêu Đức của mình không ốm tụi mình sẽ di chuyển theo lộ trình từ Cầu mây, tới Ngoại ô thành phố (đối diện trang trại Đông trùng hạ thảo) rồi tới Đập nước. Các bạn có thể di chuyển theo lộ trình này nếu định đi lâu hơn.

vinh-phuc-di-trang-mat-o-tam-dao-18

Ảnh: Huỳnh Thanh Thuý

Khí hậu của Tam Đảo khá giống với Đà Lạt nên bạn nhớ chuẩn bị outfit đủ bốn mùa xuân, hạ, thu, đông nhé. Các bạn nên chọn quần áo tone màu ấm như hồng, vàng hay màu kem để có lên ảnh đẹp như Hàn Quốc nha.

vinh-phuc-di-trang-mat-o-tam-dao-15

Ảnh: Huỳnh Thanh Thuý

Nếu định ở khách sạn Venus và muốn tắm Bể bơi Vô cực, các bạn hãy chuẩn bị bikini nhé. Vì họ bắt buộc mặc bikini xuống, mà mình không đem nên phải thuê 2 lần đồ bơi. Giá thuê đồ là 60.000 VND.

4. Tổng kết chi phí đi trăng mật tại Tam Đảo

  • Tiền ở: 1.300.000 VND
  • Tiền ăn: 650.000 VND
  • Tiền xăng: 70.000 VND
  • Chi phí phát sinh: 100.000 VND
  • Tổng thiệt hại: 2.120.000 VND

Cảm ơn review chi tiết và đầy đủ về kinh nghiệm đi tuần trăng mật ở Tam Đảo từ bạn Huỳnh Thanh Thuý. Halotravel xin chúc bạn nhiều sức khỏe để có thêm những chuyến đi ý nghĩa. Dân mê xê dịch ơi, nhanh nhanh note lại lịch trình rồi sớm “dắt gấu” lên Tam Đảo một chuyến thôi!

Xem thêm các điểm đến tại Tam Đảo: Tổng hợp ĐIỂM SỐNG ẢO “tình bể tình” trên thị trấn mù sương TAM ĐẢO

Theo Huỳnh Thanh Thuý

Chia sẻ ngay
  •   
  •   
Tags

Nguyễn Thị Hồng Ngọc

"The only difference between who you are and who you want to be, is what you do." - Bill Phillips

Bài viết liên quan

Back to top button