Chợ hải sản Phú Quốc có gì hấp dẫn?

Đi du lịch ở Phú Quốc mà bạn chưa biết đi đâu. Bạn có nghe danh Chợ hải sản ở hòn đảo này chưa? Hãy cùng Halotravel tìm hiểu chợ hải sản Phú Quốc có gì hấp dẫn?

1. Chợ hải sản Phú Quốc ở đâu?

Với tên gọi chính là chợ Dương Đông, chợ hải sản lớn nhất hòn đảo Ngọc này luôn được du khách chú ý. Nằm ở trung tâm hòn đảo, chợ Dương Đông có vị trí vô cùng thuận lợi để lưu thông hàng hóa các loại. Đồng thời dễ tìm kiếm đối với du khách từ nơi khác đến.

cho-hai-san-phu-quoc-2

Chợ hải sản – Chợ Dương Đông – Phú Quốc

  • Địa chỉ: Số 21 đường Trần Phú, Phú Quốc, Kiên Giang.
  • Giờ hoạt động: 4:30 – 19:00

2. Nơi chứa đựng vô vàn các loại hải sản

Chợ Dương Đông kinh doanh rất đa dạng hàng hóa. Tuy nhiên, đặc trưng nhất phải kể đến hải sản. Các loại hải sản tươi và hải sản khô được bày bán rất nhiều và rất đa dạng về chủng loại.

2.1 Hải sản tươi

cho-hai-san-phu-quoc-1

Chợ bày bán rất nhiều loại hải sản

Hải sản tươi ở chợ được ngư dân đánh bắt ở gần hoặc xa bờ rồi đem về bày bán ở chợ từ sáng sớm tờ mờ. Hải sản tươi roi rói và màu sắc rất bắt mắt. Khách du lịch thường đến đây mua trực tiếp hải sản theo ý muốn rồi mang về nhà nghỉ hoặc homestay có khu tự phục vụ ăn uống để tổ chức những bữa tiệc BBQ thú vị.

cho-hai-san-3

Hải sản đa dạng, độc đáo

Rất nhiều loại hải sản độc đáo dễ dàng tìm thấy ở chợ này. Như nhum, cá nhái biển, cá chích, ốc giác lớn, bào ngư,………..

cho-hai-san-1

Những con ốc biển hấp dẫn

Vì là chợ hải sản đầu mối nên giá cả ở chợ rẻ hơn rất nhiều so với những nơi khác. Điển hình loại ghẹ ngon nhất ở đây giá cũng chỉ 250k/kg, cá bớp giá chỉ từ 120k -160k/kg tùy thuộc vào loại lớn nhỏ, bạch tuộc tươi tầm 60k – 80k/kg, đặc biệt mỗi phần cá trích được làm sẵn có trọng lượng từ 250-350g chỉ khoảng 25k/phần.

phu-quoc-1

Món cá trích lọc xương

2.2 Hải sản khô

Ngoài hải sản tươi để chế biến ngay, hải sản khô cũng là những phần quà rất được yêu thích. Người dân ở chợ tự làm ra những sản phẩm khô để bán cho khách hàng mua về làm quà biếu hoặc để ăn lâu dài. Rất tiện lợi.

phu-quoc-2

Hải sản khô bày bán riêng và cách xa quầy tươi

phu-quoc-3

Mực khô làm quà thì hết sảy

2.3 Các món ăn sẵn từ hải sản

phu-quoc-4

Chả chiên vàng ươm rất ngon

Ở chợ cũng bày bán nhiều món ăn ngon từ hải sản đã được chế biến như bánh xèo cá, bún cá, bún chả cá,………. Đặc biệt phải kể đến món chả cá được làm trực tiếp từ chợ. Bạn có thể mua loại cá muốn làm chả, rồi mang đến cho người làm chả làm. Họ sẽ rửa sạch, lọc thịt cá rồi đem xay nhuyễn và chế biến thành chả tại chỗ cho bạn. Còn không thì bạn có thể mua những sản phẩm của chính họ. Miếng chả giòn ngon thơm nức cả chợ.

phu-quoc-5

Chả tự nhiên không hóa chất

3. Nên đến chợ mua hải sản lúc nào?

Vì hải sản thường được đưa từ biển vào bở và lên chợ chỉ trong 2 khoảng thời gian của một ngày. Nên nếu bạn không biết chọn thời điểm để đi chợ thì sẽ không mua được hải sản tươi.

  • Sáng sớm từ khoảng 6h30 đến 8h00: Đây là khoảng thời gian mẻ lưới đầu tiên đến chợ và tươi ngon nhất.
  • Khoảng 10h00 – 12h00: Đây là mẻ thứ hai và cũng rất ngon.
  • Đôi khi sẽ có những mẻ lưới ngon khác vào khoảng 4h00 – 5h00 chiều.

Chợ hải sản Phú Quốc rất lớn, đến đấy bạn sẽ chìm đắm trong những quầy hàng hải sản cực kì lớn. Bạn nhiền món nào cũng muốn mua và chỉ ngại sẽ ăn không hết mà thôi. Còn chần chừ gì nữa, đến Phú Quốc ngay thôi.

>>> Xem thêm tại đây:

Chia sẻ ngay
  •   
  •   

Có thể bạn muốn xem

Note ngay bí kíp ‘sống ảo’ với hoàng hôn Phú Quốc bằng điện thoại

Ngắm hoàng hôn, ghi lại những khoảnh khắc cực lãng là một trải nghiệm tuyệt …