Khai phá địa điểm sống ảo đậm chất Nhật Bản ở Đà Nẵng

Nhắc tới Đà Nẵng, người ta thường nghĩ tới một thiên đường ăn chơi tuyệt hảo với vô vàn view sống ảo cực chất. Tuy nhiên, rất ít người biết giáp ranh Đà Nẵng và Huế ngụ một cánh cổng thiên đường say đắm lòng người. Hãy cùng Halotravel khám phá cầu vòm Đồn Cả đẹp tựa phim này nhé!

Tìm hiểu thêm địa điểm đẹp tại Đà Nẵng: Trải nghiệm “Chill PHẾT” tại Carina House Đà Lạt đẹp đến mê hồn

Tham khảo lịch trình du lịch tự túc Đà Nẵng: Cẩm nang ăn chơi Đà Nẵng từ A đến Z siêu chi tiết

da-nang-deo-hai-van-18

@danang_fantasticity

1. Toạ độ cầu vòm Đồn Cả

Khiêm tốn tựa lưng dưới chân đèo Hải Vân, cầu vòm Đồn Cả mang một vẻ đẹp trong veo, tách biệt hẳn với không khí ồn ào, bụi bặm chốn đô thị. Không giống như những địa điểm du lịch khác, cây cầu nằm giáp ranh Đà Nẵng và Huế cổ kính này được ôm trọn bởi sắc xanh mơn mởn của núi rừng hoang sơ, tĩnh lặng.

da-nang-deo-hai-van-17

@danang_fantasticity

2. Di chuyển tới cầu vòm Đồn Cả

Để giải cứu công chúa, hoàng tử thường phải vượt qua nhiều ải chông gai. Cũng như vậy, đường tới cây cầu này không hề dễ dàng tẹo nào.

da-nang-cau-vom-don-ca-9

@danang_fantasticity

da-nang-cau-vom-don-ca-7

Ảnh: ST

Trước tiên, bạn cần đi về phía cầu Đồn Nhì và hỏi đường tới ga Bãi Bắc. Sau khi “chinh phục” con đường tới ga, bạn sẽ phải để lại “ngựa sắt” ở ga và cuốc bộ suốt chặng hành trình tiếp theo.

da-nang-deo-hai-van-15

@danang_fantasticity

Men dọc theo đường tàu dài chừng 1 cây số, bạn sẽ thấy thành cầu hiện ra trước mắt. Tại đây, bạn tiếp tục đi theo con đường nhỏ dẫn tới suối để có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh cầu. Dù đường đi tương đối “khoai”, nhưng một khi đặt chân tới cầu vòm Đồn Cả, bạn sẽ cảm thấy mọi khó khăn mình phải trải qua không phí hoài tẹo nào.

da-nang-cau-vom-don-ca-8

@danang_fantasticity

da-nang-deo-hai-van-19

@danang_fantasticity

da-nang-ga-hai-van-bac-6

Ảnh: ST

3. Cầu vòm Đồn Cả – Thước phim tuổi thơ

Dừng chân tại ga Hải Vân Bắc, bạn sẽ thấy con đường tàu dẫn tới cây cầu cổ kính. Men theo đường tàu, cảnh vật hiện lên đẹp như phim Hàn Quốc. Hai bên đường đầy những bụi rậm xanh mơn mởn hòa cùng tiếng chim ca lanh lảnh. Dọc đôi bên đường là nhiều loài hoa không tên tuổi rung rinh vẫy chào.

da-nang-cau-vom-don-ca-5

@danang_fantasticity

da-nang-ga-hai-van-bac-12

@sim.mitto

Sau hành trình đi bộ 1 cây số, bạn sẽ thấy một cây cầu xe lửa với thiết kế mái vòm bắc qua con suối nhỏ trong veo tựa như một cánh cổng dẫn tới một xứ sở bí mật. Đây chính là cây cầu vòm Đồn Cả.

da-nang-ga-hai-van-bac-13

@sim.mitto

da-nang-deo-hai-van-16

FB Nguyễn Ngọc Hoàng Bửu

Đứng tại đây, bạn sẽ thấy như đang lạc vào một thước phim tuổi thơ đẹp sững sờ. Xung quanh rừng rậm xanh mướt và nắng vàng tinh nghịch xuyên qua kẽ lá. Tiếng suối chảy róc rách, tiếng lá cây xào xạc và tiếng chim ca tạo nên một bản giao hưởng thiên nhiên êm ru. Tính nhạc và cảnh quan thiên nhiên hài hòa với nhau khiến bạn không khỏi xao xuyến.

da-nang-cau-vom-don-ca-1

@iamlttho

Cầu vòm Đồn Cả thực sự là điểm đến hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm bình yên và chạy trốn những xô bồ. Nếu có dịp tới Đà Nẵng, bạn nhất định phải đến thiên đường nhỏ này một lần. Với vẻ đẹp hoang sơ tựa một thước phim, Halotravel tin rằng bạn sẽ có trải nghiệm và bộ ảnh check-in tuyệt vời tại cánh cổng “bí mật” này.

Chia sẻ ngay
  •   
  •   
Tags

Nguyễn Thị Hồng Ngọc

"The only difference between who you are and who you want to be, is what you do." - Bill Phillips

Bài viết liên quan

Back to top button