Nhắm mắt thấy Sài Gòn, mở mắt thấy “HỘI AN ở thành phố Hồ Chí Minh”

Bất ngờ chưa các “dân chơi” Sài Gòn! Có một “HỘI AN THU NHỎ” ở Sài Gòn rồi kìa. Bảo tàng Áo Dài Sài Gòn cách trung tâm thành phố 30 phút đi xe. Nơi đây tái hiện vẻ đẹp truyền thống của Việt Nam xưa. Nhanh cùng Halotravel thưởng thức vẻ đẹp của bảo tàng ngay!

Tham khảo thêm địa điểm check-in hot ở Sài Gòn: Check-in ngay NHỮNG CON HẺM NHƯ TRANH VẼ của Sài Gòn

saigon_bao-tang-ao-dai-sai-gon-1

@mykpoblacion

1. Một thoáng Hội An ở Sài Gòn 

Hội An luôn là nơi để lại trong lòng mỗi người du khách những hoài niệm cổ xưa. Có những người “hận một nỗi” không thể mang Hội An về nơi họ sinh sống. Thật ưu ái cho Sài Gòn khi chỉ cần “phi trâu” sang quận 9 là thấy được Hội An thứ 2 rồi.

saigon_hoi-an-thu-nhosaigon_bao-tang-ao-dai-sai-gon-2

@baongoctramanh

Bảo tàng Áo Dài Sài Gòn mang vẻ đẹp kiến trúc cổ điển, đậm nét truyền thống, màu sắc thiền – tịnh không kém gì Hội An. Nếu ai yêu Hội An, yêu vẻ đẹp truyền thống, mộc mạc ấy, chắc chắn sẽ “say lịm” tại đây.

saigon_bao-tang-ao-dai-sai-gon-3

@duythai.pham

@thanhthao81599

Ngay từ cái tên – Bảo tàng Áo Dài, đã gợi cho ta phần nào về nơi đây. Nơi trưng bày hàng trăm chiếc áo dài truyền thống mang dấu ấn của dòng chảy thời gian. Ngoài ra, nhiều biểu tượng truyền thống khác của người Việt Nam cũng được trưng bày. Nón lá, khăn đóng, guốc mộc… thu hút sự tò mò của các du khách.

saigon_hoi-an-thu-nho

Tham khảo thêm địa điểm được nhiều người check-in ở Sài Gòn: NHÀ THỜ MÀU HỒNG độc nhất Sài Gòn, lên ảnh cứ tưởng nước ngoài

2. Chốn làng quê trong lòng thành thị

Đến đây, khách tham quan còn được trải nghiệm mặc áo dài chụp ảnh. Bảo tàng Áo Dài như tái hiện lại nét đẹp dân gian từng vùng Bắc – Nam qua những chiếc áo dài. Rất nhiều “góc sống ảo” đẹp mê hồn trong bảo tàng nếu bạn chịu khó đi hết. Bảo tàng Áo Dài Sài Gòn như tái hiện lại nét đẹp dân gian từng vùng Bắc – Nam qua những chiếc áo dài.

saigon_bao-tang-ao-dai-sai-gon-4

FB: Huỳnh Quốc Thành 

saigon_bao-tang-ao-dai-sai-gon-5saigon_bao-tang-ao-dai-sai-gon-6saigon_hoi-an-thu-nho

Không gian ở bảo tàng thoáng đãng, an yên. Xung quanh có nhiều vườn cây xanh mát, những bụi tre, cây chuối, cây dừa,…tất cả đều là những loại cây đặc trưng của Việt Nam. Không gian xanh, không khí trong lành của làng quê mang lại sự thư giãn cho các du khách.

saigon_hoi-an-thu-nhosaigon_hoi-an-thu-nhosaigon_hoi-an-thu-nho

Bảo Tàng Áo Dài Sài Gòn được dựng theo ý tưởng sáng tạo 10 năm của họa sỹ – nhà thiết kế Sỹ Hoàng. Không quá khó khăn để tìm được đường đến đây. Xây dựng trên cù lao phường Long Phước, tọa lạc yên bình trong một con đường nhỏ. Chính vì vậy không nhiều người biết đến nơi đây. Nhưng một khi đặt chân đến sẽ phải ngỡ ngàng mà lưu lại.

saigon_hoi-an-thu-nho

3. Thông tin tham khảo 

  • Giá vé:
    • Người lớn: 100.000VND/người
    • Học sinh – sinh viên: 30.000VND/người
    • Trẻ em dưới 6 tuổi và người già trên 70 tuổi được miễn phí vé vào
  • Giờ mở cửa: 8h30 đến 17h chiều mỗi ngày
  • Địa chỉ: 206/19/30 Long Thuận, P.Long Phước, Quận 9

Đi hết cả cuộc đời chắc không bao giờ khám phá hết những địa điểm đẹp của Sài Gòn. Thanh xuân đang trôi rất nhanh rồi, vì vậy lên kế hoạch khám phá Sài Gòn cùng hội bạn thân và người mình thương ngay. Đừng quên khám phá ẩm thực của Sài Gòn nữa nhé!

Tham khảo thêm địa điểm du lịch gần Sài Gòn: Công viên đá “đẹp hoang dại” cách Sài Gòn chẳng bao xa

Trịnh Duyên

Đi đâu không quan trọng. Chỉ cần là đi với người mình thích, và yêu thương

Bài viết liên quan

Trả lời

Back to top button