Trang Chủ / Ẩm thực Đà Nẵng / Ăn ngon Đà Nẵng – top 3 món “siêu cay khổng lồ”

Ăn ngon Đà Nẵng – top 3 món “siêu cay khổng lồ”

Đã bao giờ bạn tò mò về ẩm thực đa dạng Đà Nẵng hay chưa? Chắc hẳn ai cũng muốn được thưởng thức các món ăn đặc sản cay cay tê tê nơi đầu lưỡi đúng không? Cùng khám phá 3 món ăn ngon Đà Nẵng “siêu cay khổng lồ” trong truyền thuyết nhé!

1. Ram cuốn cải

Ram cuốn cải là món ăn dân dã của người Đà Nẵng. Nó thường được bán trong chợ hay các quán vỉa hè. Mỗi chiếc ram bé bằng ngón tay. Phần nhân ram khá giống nhân nem cuốn miền Bắc. Ăn ram cùng bánh tráng, đu đủ, cà rốt ngâm chua, dưa leo chẻ mỏng, thêm một đĩa rau sống và những lá cải tươi xanh thì ngon tuyệt cú mèo.

danang_an-ngon-da-nang-01

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Đặc biệt nước chấm của ram cuốn cải cay cay, ăn hơi tê tê nơi đầu lưỡi. Vị cay ấy hẳn sẽ khiến các bạn xuýt xoa không ngừng. Giá tiền khá rẻ, chỉ dao động từ khoảng 15.000đ – 50.000đ mà thôi. Một suất ăn đầy đặn và bạn hãy yên tâm về một chiếc bụng no nê.

danang_an-ngon-da-nang-02

Nguồn ảnh: Sưu tầm

  • Địa chỉ:

– Ram cuốn cải – Hải Phòng: 207 Hải Phòng, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

– Quán Dung – Ram cuốn cải: K269 Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

– Ram Cuốn Cải – Nguyễn Văn Siêu: 30 Nguyễn Văn Siêu, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

2. Gỏi bò khô, mít trộn

Những chiều mát trời, đây là món ăn ưa thích của các bạn trẻ. Gỏi bò khô đu đủ giòn ngọt tươi mát, mít non thái mỏng trộn cùng rau và đậu phộng béo ngậy. Chính vị thịt bò khô cay cay rắc phía trên là nhân tố cho món ăn có vị cay thêm phần hấp dẫn.

danang_an-ngon-da-nang-03

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Đây được xem như một món ăn vặt nổi tiếng đặc sản miền Trung. Giá cả thì rất rẻ, chỉ khoảng 15.000đ/1 đĩa mà thôi. Bạn có thể ăn 1-2 đĩa thì chắc chắn sẽ no.

danang_an-ngon-da-nang-04

Nguồn ảnh: Sưu tầm

  • Địa chỉ:

– Da heo mít trộn Dì Anh: 32 Phạm Văn Nghị, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

– Gỏi khô bò: Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

– Quán Lan Điệp: đường Bùi Thị Xuân, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng

3. Bún mắm nêm

Mắm nêm (mắm cái) là loại gia vị mặn phổ biến của các tỉnh duyên hải miền Trung. Mắm được làm từ các loại cá tươi như cơm thang, giò hột dưa, nục, ướp với muối theo công thức gia truyền, tạo nên một thứ nước màu nâu sền sệt, thơm nồng. Bún mắm nêm là một món ăn đậm vị với thành phần phong phú khiến cho dân địa phương và khách du lịch thương nhớ không ngừng.

danang_an-ngon-da-nang-05

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Đồ dùng kèm khi ăn bún mắm không thể thiếu đậu phụng rang, ớt đỏ xào, ớt xanh nguyên trái, tỏi và một ít chanh để làm dậy mùi thơm và giảm mùi tanh của mắm. Bạn có thể cảm nhận được đủ vị mặn, ngọt, cay, chua của món bún mang đặc trưng ẩm thực miền Trung. Giá của mỗi tô bún mắm nên là từ 15.000đ – 30.000đ.

  • Địa chỉ:

– Quán bà Thuyên: K424/3 Lê Duẩn, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

– Quán Ngọc: 20 Đoàn Thị Điểm, Hải Châu, Đà Nẵng

Nếu bạn đi du lịch Đà Nẵng, đừng quên top 3 món ăn ngon Đà Nẵng siêu cay siêu chất lượng này nhé. Hẳn là chúng sẽ để lại cho bạn ấn tượng tốt về nền ẩm thực của thành phố đáng sống nhất Việt Nam này. Chúc các bạn ngon miệng và thưởng thức được nhiều đồ ăn nha.

Để lại đánh giá về địa điểm này
[Tổng số: 0 Trên: 0]
Chia sẻ ngay
  •   
  •   

Có thể bạn muốn xem

Ngẩn ngơ mùa HOA NGÔ ĐỒNG nhuộm đỏ rực biển đảo Cù Lao Chàm

Giữa tiết trời thu se lạnh, Cù Lao Chàm bỗng hóa nàng thơ dịu dàng …